Chứng khoán Nhật Bản “phất” lên nhờ hy vọng về vaccine Covid-19

Trở lại sau nghỉ lễ hôm qua 23/11, chỉ số Nikkei 225 hôm nay giữ sắc xanh và tăng 2,75% lúc cuối phiên, trong khi chỉ số Topix đạt mức tăng 2,28%.

Sau phiên dẫn sóng tăng điểm thị trường châu Á – Thái Bình Dương, chỉ số Kospi của Hàn Quốc hôm nay tăng khiêm tốn 0,54%, trong khi chưng khoán Australia tăng mạnh hơn với 1,5%.

A man wearing a face mask walks past a quotation board displaying the share price numbers on the Tokyo Stock Exchange in Tokyo on March 27, 2020. – Tokyo stocks opened more than three percent higher on March 27, tracking rallies on Wall Street on a massive US economic relief package. (Photo by Kazuhiro NOGI / AFP)

Trái lại, chứng khoán Trung Quốc đại lục chiều nay đi xuống với chỉ số Shanghai Composite trượt nhẹ còn chỉ số Shenzhen Component giảm 0,169%. Trên thị trường Hong Kong, chỉ số Hang Seng nhích nhẹ 0,3% lên 26.566,26 điểm. Tính chung lại, chỉ số MSCI khu vực châu Á – Thái Bình Dương (ngoại trừ Nhật Bản) vẫn tăng 0,31%.

Thị trường chứng khoán châu Á diễn biến “xanh sàn” là do nhà đầu tư tiếp tục đặt kỳ vọng vào động lực tăng trưởng trong thời gian khi cuộc đua phát triển vaccie kháng Covid-19 mở ra những triển vọng mới. Ngoài một số công ty dược và công nghệ sinh học của Mỹ, hãng dược AstraZeneca (Vương quốc Anh) vừa công bố kết quả phân tích sơ bộ cho thấy vaccine do đơn vị này phát triển cho hiệu quả ngăn chặn Covid-19 trung bình đạt 70%.

Trước đó, Pfizer-BioNTech và Moderna của Mỹ cũng đã công bố kết quả thử nghiệm cuối cùng rằng vaccine do họ phát triển có hiệu quả kháng Covid-19 tới 95%.

Ngoài ra, thông tin tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden vừa quyết định chọn cựu Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ Yellen vào vị trí Bộ trưởng Tài chính cũng là nhân tố kích thích chứng khoán toàn cầu và châu Á. Nếu được Thượng viện Mỹ phê chuẩn, bà Yellen sẽ là nữ Bộ trưởng Tài chính đầu tiên của “xứ Cờ Hoa”.

“Tinh thần hợp tác giữa Fed và Bộ Tài chính là một trong những điều chúng tôi có thể đảm bảo”, ông Ray Attrill, Giám đốc chiến lược ngoại hối tại Ngân hàng Quốc gia Australia bình luận.

Còn Jeffrey Kleintop, Trưởng bộ phận chiến lược đầu tư toàn cầu tại Tập đoàn tài chính đa quốc gia Charles Schwab cho rằng, bà Yellen là nhân vận có tiếng.

Trong khi đó, kênh truyền hình CNBC dẫn một số nguồn tin liên bang cho hay, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bắt đầu quá trình chuyển giao cho tổng thống đắc cử Joe Biden.

Trên thị trường tiền tệ, chỉ số đô la Mỹ so với các đồng tiền mạnh khác hôm nay tăng lên 92,478, từ mức 92,4. Đồng yên Nhật Bản trượt giá về 104,56 JPY đổi 1 USD so với mức 104 JPY/USD thiết lập hôm qua. Trái lại, đồng đô la Australia nhích giá từ 1 AUD/0,7281 USD lên 1 AUD/0,7312 USD.

Giá dầu trên thị trường châu Á chiều nay đi lên. Dầu Brent giao kỳ hạn nhích giá 0,87% và giao dịch ở mức 46,46 USD/thùng, còn dầu thô giao sau của Mỹ tăng 1% lên 43,49 USD/thùng.

Theo baodautu.vn

Tags:
20/11 nhà đóng cửa liền bị hàng xóm dị nghị ‘dạy dỗ kiểu gì chả ai thèm tới’: Cô giáo viết tâm thư

20/11 nhà đóng cửa liền bị hàng xóm dị nghị ‘dạy dỗ kiểu gì chả ai thèm tới’: Cô giáo viết tâm thư

Quà của tôi đâu cần phải phụ huynh mang tới nhà, quà của tôi, tôi giấu cho riêng mình tôi, đâu cần ồn ào… Đó cũng là thứ quà duy nhất tôi muốn nhận, là tình cảm yêu thương của các con, những thứ không ảnh hưởng đến “ví” của cha mẹ chúng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất