Góc tâm sự: Nhật Bản trong mắt bạn có thực sự màu hồng?

Nhật Bản không cho bạn tiền – không cam kết tương lai bạn sẽ thành công. Điều nước Nhật mang lại là 1 “môi trường” khắc nghiệt và đỉnh cao của nguyên tắc – Đi làm đúng giờ, làm việc cật lực đến 1s cuối cùng với 100% công suất.

Ở VN với bạn – giường là nơi để ngủ, Nhưng với nước Nhật – Giường là 1 chỗ ngồi trên tàu điện, là 1 góc trong công xưởng hay đơn giản chỉ là 1 cái giá để hàng…

Sang Nhật . Thay vì là 1 đóa hoa hướng dương – Người Nhật dạy bạn cách sống của 1 loài cỏ dại – mùa đông vùi mình trong lớp băng tuyết lạnh giá – mùa xuân vươn lên đâm chồi mạnh mẽ . Có vô vàn người kêu rằng: sang Nhật cày hơn trâu, Nhật Bản – bát cơm chan đầy nước mắt. Mà mấy ai biết, khi làm việc cùng họ tôi hiểu – người nhật xây dựng đất nước được như ngày hôm nay , họ đã sẵn sàng làm “trâu” từ rất lâu rồi. Họ nói với tôi rằng, chưa có 1 loại thành công nào được làm nên từ nhung lụa, tất cả đều trả giá bằng mồ hôi hoặc … rất nhiều nước mắt.

Thay vì vui mừng sắp đi Nhật – Hãy cố gắng tận dụng đến ngày cuối cùng ở Việt Nam để học . Thay vì mơ mộng 1 Nhật Bản màu hường – Hãy tự tin và mạnh mẽ chà xát với xã hội. Thay vì nghĩ làm được bao nhiêu tiền – Hãy nghĩ khi từ nhật trở về bạn là ai! Sẽ có nhiều khó khăn hơn bạn nghĩ! Nhưng tất cả kỷ luật, môi trường khắc nhiệt đều giúp bạn trưởng thành hơn .

NẾU BẠN TRƯỢT! ĐỪNG VỘI BUỒN!

Chỉ là bạn chưa có duyên nợ gì với nước Nhật – với con người nhật mà thôi . Nhật Bản – Nó không phải là con đường duy nhất – Nó chỉ là 1 hướng đi trong vô vàn lựa chọn trong cuộc đời bạn.

Còn rất nhiều con đường khác đang rộng mở.

Nhật Bản chỉ cho bạn môi trường thử thách con người – Thế nên dù là ở đâu, Mạnh mẽ sống, chịu khó , chịu khổ thì bạn cũng sẽ thành công cả thôi.

Hãy cứ tiếp tục học tiếng nhật – Đến với ngôn ngữ nhật nếu bạn có đam mê. Công ty nhật, Doanh nghiệp nhật có rất nhiều ở Việt Nam. Cứ nỗ lực thế nào bạn cũng có mức lương chẳng thua kém ai mà còn được ở bên gia đình, bên người thân và bạn bè .

Không có con đường nào là hoàn toàn bằng phẳng – Sau cùng tất cả chúng ta sống cũng chỉ vì mưu cầu “Hạnh phúc” – nếu được vậy thì dù bước trên con đường nào cũng thế cả…

Chúc các bạn may mắn và thành công trong cuộc sống ở Nhật Bản

Nguồn: Lương Thanh Tùng

Tags:
Xúc động chàng thanh niên đoàn tụ gia đình sau hơn 20 năm

Xúc động chàng thanh niên đoàn tụ gia đình sau hơn 20 năm

Khi 8 tuổi, nam thanh niên đã bị một người lạ mặt bắt cóc và bán cho một gia đình khác và mãi tới 21 năm sau, aпh mới có thể gặp lại bố mẹ ruột.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất