Một mặt “không đẹp” của người Nhật bộc lộ ở chiến dịch Go To Travel

Số người nhiễm Covid-19 đang trên đà tăng trở lại trên toàn nước Nhật và quan ngại về “làn sóng dịch thứ ba” cũng theo đó được nhân lên. Tuy nhiên, mới đây Thủ tướng Suga lại bày tỏ quan điểm sẽ tiếp tục chiến dịch Go To Travel.

Trang Nikkan Genzai có đăng một bài viết trong đó, tác giả muốn “bóc trần” một mặt không đẹp của người Nhật ở chiến dịch Go To Travel.

Một nhân viên nữ làm việc tại khách sạn có tiếng tại Tokyo cho biết chất lượng khách hàng đã thay đổi kể từ khi Go To Travel bắt đầu. Các vụ việc khách hàng có những lời nói quấy rối, phân biệt đối xử với nhân viên người nước ngoài, sử dụng các đồ uống ở tủ lạnh trong phòng mà không thông báo khi trả phòng, hay tự ý mang máy sấy, áo choàng tắm, khăn tay về nhà,…nhiều không đếm hết. Các vụ trộm cắp khiến khách sạn phải chịu tổn thất lên tới hàng chục man yên. Những sự việc trước đây chưa từng xảy ra thì giờ liên tiếp xuất hiện trong vòng một tháng kể từ khi Tokyo bắt đầu chiến dịch kích cầu này.

Ở một khách sạn cao cấp khác, nhân viên cũng nói rằng, trước kia, cái thời được đón tiếp khách du lịch nước ngoài tốt hơn nhiều. Họ chỉ hơi to tiếng gây ồn ào nhưng bù lại rất hào phóng và giữ gìn phòng sạch sẽ. Còn bây giờ, những vị khách người Nhật đi theo chiến dịch Go To Travel thì có khuynh hướng chú trọng xem “có thể ăn được đến mức nào”, họ để thừa rất nhiều thức ăn, ghế ngồi ăn xong cũng bẩn, phòng ốc bày bừa lung tung đến nỗi người dọn phòng phải thốt lên sao phòng có thể lộn xộn như thế chỉ trong một đêm, cũng có vị khách không đeo khẩu trang, để nước bọt bắn lung tung khi nói chuyện với nhân viên khách sạn. Các dịch vụ mà khách sạn đã và đang cung cấp từ trước cho đến nay sẽ bị giảm hoặc hủy bỏ do cách cư xử không tốt của các khách hàng nêu trên. Ngoài ra, những người trước kia thường tận hưởng kỳ nghỉ của họ tại khách sạn như ngôi nhà thứ hai nay cũng không thể chịu được bầu không khí phức tạp do khách hàng của Go To Travel tạo ra.

Theo tác giả bài viết, trong quá khứ, tinh thần cao đẹp và cách cư xử tốt của người Nhật đã được các nước và các phương tiện truyền thông ca ngợi. Tuy nhiên, chiến dịch Go To Travel đã làm sáng tỏ “bản chất” thực sự của người Nhật. Corona cũng tạo ra các khái niệm 自粛警察 (người ép buộc người khác không được ra ngoài), マスク警察 (người ép buộc người khác đeo khẩu trang),..Từ bao giờ mà người dân Nhật Bản lại mất đi sự “để tâm” dành cho người khác như vậy? Tác giả cho rằng điều mà Corona cướp đi của họ không phải là cuộc sống thường ngày mà có thể chính là “tấm lòng” .

Tham khảo:

https://www.nikkan-gendai.com/articles/view/life/281631

Theo: isenpai.jp

Tags:
Căn hầm bé 7 tuổi bị kẻ ấu dâm nhốt suốt 52 ngày

Căn hầm bé 7 tuổi bị kẻ ấu dâm nhốt suốt 52 ngày

Sau khi bắt cóc bé trai 7 tuổi, Dmitri Kopylov nhốt em vào một căn hầm có trần thấp lạnh lẽo, trong đó chỉ đặt một chiếc giường sắt như nhà tù.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất