Nhật Bản đang ở trạng thái “báo động tối đa” vì Covid-19

Tính tới 14h chiều nay (19/11), riêng thủ đô Tokyo đã ghi nhận trên 500 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới. Đây là lần đầu tiên số ca nhiễm mới tại thủ đô của Nhật Bản chạm mốc 500 trường hợp kể từ khi dịch bùng phát.

Thủ tướng Suga Yoshihide cho rằng, Nhật Bản đang ở trạng thái “báo động tối đa” và kêu gọi mọi người làm tất cả những gì có thể để ngăn ngừa lây nhiễm. Vào ngày hôm qua (18/11), toàn Nhật Bản cũng lần đầu tiên báo cáo số ca nhiễm vượt quá 2.000 trường hợp.

Số ca mắc tại Tokyo gia tăng mạnh. Ảnh: AFP.

Phát biểu trong cuộc họp báo, Thủ tướng Suga bày tỏ mong muốn mọi người đeo khẩu trang ở nhà hàng càng nhiều càng tốt, chỉ cởi ra để ăn uống trong thời gian ngắn, để giảm nguy cơ lây nhiễm. Ông cũng cho biết, đã chỉ đạo Bộ trưởng phụ trách ứng phó dịch và Bộ trưởng Y tế phối hợp với ban chuyên gia thực hiện các biện pháp bổ sung để ngăn dịch lây lan.

Trong khi đó, chính quyền thủ đô Tokyo dự kiến ​​sẽ nâng cảnh báo lên mức cao nhất trong 4 cấp độ, tức là dịch đang lây lan, sau cuộc họp khẩn vào chiều nay. Tuy nhiên, chưa xem xét tới việc rút ngắn thời gian hoạt động của các cơ sở dịch vụ. Các chuyên gia y tế cho rằng, sự bùng phát của dịch lần này là làn sóng lây nhiễm thứ ba tại Nhật Bản. Nguyên nhân được chỉ ra là do thời tiết chuyển lạnh và mọi người dành nhiều thời gian hơn trong nhà mà không đủ thông gió./.

Việt Dũng/VOV-Tokyo

Tags:
Nhật Bản, Hàn Quốc đối mặt với làn sóng lây nhiễm mới trên diện rộng

Nhật Bản, Hàn Quốc đối mặt với làn sóng lây nhiễm mới trên diện rộng

Phát biểu tại một cuộc họp ở Thượng viện ngày 17/11, Bộ trưởng Nishimura cho biết các cơ quan chức năng đang theo dõi sát tình hình hiện nay.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất