Nhật Bản phát lời kêu gọi phòng chống COVID-19 bằng nhiều thứ tiếng

Tính đến chiều nay theo giờ địa phương, thủ đô Tokyo của Nhật Bản đã ghi nhận thêm 522 trường hợp nhiễm COVID-19. Như vậy liên tiếp trong hai ngày, Tokyo đều có trên 500 ca nhiễm mới, mức cao kỷ lục kể từ khi bùng phát dịch bệnh.

Trước tình hình dịch bệnh có nguy cơ vượt tầm kiểm soát, chính quyền thành phố Tokyo đã phải nâng cảnh báo lên mức bốn – mức cao nhất, đồng thời phát đi các lời kêu gọi phòng chống dịch bệnh bằng nhiều thứ tiếng hướng đến các cộng đồng lớn trong thành phố, trong đó có tiếng Việt.

Thống đốc Tokyo cũng đã nhắc đến ba yếu tố phòng tránh dịch hiện nay là tránh ở trong không gian kín, tránh nơi đông người và tránh tiếp xúc gần. Ngoài Tokyo, các trung tâm lớn như Hokkaido, Osaka cũng chứng kiến tình hình dịch bệnh bùng phát. Ngày hôm qua, lần đầu tiên Nhật Bản ghi nhận hơn 2.000 ca nhiễm mới trong một ngày.

Các chuyên gia cho rằng nếu số ca nhiễm tiếp tục tăng, Chính phủ Nhật Bản sẽ không còn cách nào khác ngoài việc tuyên bố tình trạng khẩn cấp một lần nữa để bảo vệ hệ thống y tế, mặc dù điều này sẽ ảnh hưởng hết sức tiêu cực đến nền kinh tế vốn mong manh của nước này.

Tags:
Thủ tướng Suga: Nhật Bản vẫn xúc tiến du lịch bất chấp sự gia tăng của COVID-19

Thủ tướng Suga: Nhật Bản vẫn xúc tiến du lịch bất chấp sự gia tăng của COVID-19

Thủ tướng Yoshihide Suga cho biết hôm thứ Sáu, chính phủ sẽ tiếp tục chiến dịch quảng bá du lịch nội địa “Go To Travel” bất chấp những lo lắng ngày càng tăng về sự trỗi dậy của loại coronavirus mới ở Nhật Bản.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất