Sống ở Mỹ:cần phải biết công thức 6M,Làm ở những nơi đông người Việt hãy chuẩn bị tinh thần bị ma cũ ma mới.

Sống ở Mỹ:Hãy biết ơn nước Mỹ và ân nhân, những người đã đưa chúng ta đến với vùng đất mới này. Nếu vì một lý do nào đó mà chúng ta cảm thấy không hài lòng với cuộc sống nơi đây, thì hãy dũng cảm quay về.

Bởi vì tiếp tục sống ở đây, nhưng mang tâm trạng buồn chán, chỉ làm hại cho bản thân và gia đình mình mà thôi.

 

Thiênđường hay địangục, tất cả đều xuất phát từ suy nghĩ của chúng ta mà ra, nhưng có một điều không thểchối cãi là chúng ta đang sống ở một nơi mà không phải ai muốn đến cũng có thể được.

 

Sống ở Mỹ:Hãy biết quý trọng thời gian của mình và của người khác. Vì vậy, hãy luôn on time tối đa trong tất cả các tình huống diễn ra trong cuộc sống hàng ngày. Tiết kiệm thời gian bằng cách giảm thiểu những suy nghĩ và việc làm tiêu cực

 

Sống ở Mỹ:Đừng trách móc người thân của mình trong thời gian đầu mới sang trong những tình huống phải ở chung nhà

 

bởi vì nếu thử đặt mình vào trường hợp ngượclại, khi gia đình đang sống ổn định, bỗng có những người khác về nhà mình tạmtrú từ một vài tuần cho đến vài tháng, mọi sinh hoạt trong gia đình bị đảolộn, độclập tựdo không còn, chưa nói đến sự khác biệtvề văn hóa ứngxửgiữa những người mới sang và những người đã sang đây lâu.

 

Một vài tuần thì còn có thể được, nếu kéo dài vài ba tháng mà vẫn bình thường, thì đó là những trường hợp hiếm. Chúng ta nên tự lực cánh sinh, ra riêng là cách tốt nhất, ngoại trừ những trường hợp không thể, do rơi vào những hoàn cảnh cá biệt.

 

Sống ở Mỹ:Khi cần sự trợ giúp của người thân, bạn bè thì cứ nói ra, không ai có dư thời giờ để đoán bạn đang cần gì để đưa ra đềnghị trợgiúp trước. Cũng nên thích nghi với sự từ chốikhi mình đề nghị sự giúpđỡ, bởi vì ai cũng phải lo cho gia đình của họ trước.

 

Sống ở Mỹ:Hãy xác định mụctiêu học hành của con cái và bản thân là trên hết. Nếu ở Mỹ mà không tận hưởng những “lợi ích” của môi trường sống và giáo dục ở đây thì ở đây làm gì

 

Hãy hình dung một gia đình muốn cho 3 đứa con sang Mỹ du học từ nhỏ thì phải tốn kém bao nhiêu? Đó là chưa nói đến việc cha mẹ không có điều kiện để gần gủi dạy dỗ con những kỹ năng khác ngoài học vấn.

 

Sống ở Mỹ:Không có việc xấu, chỉ có những người suy nghĩ về những công việc nào đó xấu thì họ sẽ bịxấu mà thôi.

 

Sống ở Mỹ:Hãy chấp nhận sự bấtcông, vì cuộc sống này làm gì có sự công bằng. Tốt nhất là hãy tập thích nghi với nó.

 

Sống ở Mỹ:Hãy xác định gia đình là trênhết, vì điều này có thể sẽ chống lại cái cảm giác đôi khi bị cô đơn, lạnhlẽo nơi đất khách quê người, dù có hay không có bà con thân thuộc ở nơi đây.

 

Sống ở Mỹ:Hãy tránhxa với casinovà shopping vôtội vạ, vì hai chứngbệnh này đã lấy đi không biết bao nhiêu tiền của Người Việt chúng ta.

 

Sống ở Mỹ:Hãy cân bằng thời gian dành cho công việc và con cái, bởi vì chúng ta sang đây đa số là vì con cái, nếu vì hamtiền quá mà để con cái bịhưhỏng hoặc không được học hành đến nơi đếnchốn, là một lỗilầm mà chúng ta không thể tha thứ cho mình được

 

Sống ở Mỹ:Hãy quên đi quá khứdù huy hoànghay “tăm tối” khi còn ở Việt Nam. Quá khứ xin hãy để chúng ngủ yên, chúng ta hãy tập trung cho hiện tại và tương lai. Sự dằn vặt hoặc tiếc nuối, chẳng mang đến ích lợi gì cả cho bản thân và gia đình.

 

Sống ở Mỹ:Đôi khi cũng nên chấp nhận một vài sự chỉ trích của người thân, bạn bè ở quê nhà, có thể chỉ vì lâu quá không gọi điện thoại hỏi thăm,…, đơn giản là ở Mỹ không có nhiều “tỷ phú thời gian “ như ở Việt Nam.

 

Đa số có chungcông thức: Ở nhờ nhà người bảolãnh -> Share phòng -> Thuê nhà (apartment) -> Mua nhà riêng. Tùy sự may mắn và thực lựctài chính của 

mỗi người mà có thể cắt bớt hoặc thêm vào cái vòngxoay này.

Sống ở Mỹ:Hãy luôn sống dưới mức thu nhập mà mình đang có, bởi vì biết đâu ngày mai chúng ta lạibịmấtviệc làm.

 

Sống ở Mỹ:Khi đi làm trong ở những nơi đông người Việt, hãy chuẩn bịtinh thần bịmacũma mới.

 

Sống ở Mỹ:Không xài Creditcard, không vay mượn để build credit score là một sự “mấtmát to lớn, bởi vì khi đã có score tốt, chúng ta có thể mua nhà, xe…với lãisuất thấp, được xài tiền với lãi suất 0% của các công ty phát hành thẻ creditcard.

 

Sống ở Mỹ:Không biết lái xe coi như chânbịcụt, không biết giao tiếp tiếngAnh coi như bịmắcbệnhcâmđiếc. Vì vậy, nên dành thời gian cho việc trau dồi tiếng Anh hàng ngày, thay vì “đầutư” thời gian vô những thứ vô bổ khác.

Sống ở Mỹ:Hãy chấp nhận bị những người làm việc chung “đánh giá”về tiếng Anh của mình, về văn hóa giao tiếp của mình, bởi vì dù có giỏi bao nhiêu đi chăng nữa thì tiếng Anh của những người mới qua dưới 10 năm như mình không thề nào được trôi chảy như những người sang đây lâu và học hành ở đây được.

Sống ở Mỹ:Nên biết cái công thức 6M, đó là khoảng dự trữ cần có 6 tháng trả tiền nhà, trong thời gian 6 tháng hưởng tiền thấtnghiệp, nếu rơi vào trường hợp không may bịcho laid off.

Sống ở Mỹ :Hãy đừng đặt trong đầu một chữ sĩ’ to tướng. Khi mới sang đây, hãy chấp nhận làm tất cả mọi việc, miễn sao có thế kiếm được tiền một cáchhợppháp, thực hành giao tiếp tiếng anh, kiếm cơ hội quay về với công việc sở trường của mình.

Sống ở Mỹ:Học thêm được một từ tiếng Anh, nói thêm được một câu giao tiếp chuẩn giọng Mỹ, đọc được một bài viết, trang sách, viết thêm một dòng email bằng tiếng Mỹ…không thể quyđổi ra tờ $20, $50, $100 mà còn hơn thế nữa. Vì nó sẽ mở ra nhiều cánh cửa với nhiều cơ hội tốt cho chúng ta công việc cũng như khi tìm việc, dạy dỗ con cái, học hành…

Sống ở Mỹ:Nếu có điều kiện thì nên học lại hoặc học cao hơn nữa, nếu mình không thể học được thì hãy đầu tư tất cả vào việc học hành của con cái, để nhiều năm và nhiều năm sau nữa, khi nhìn lại những gì đã qua và sự trưởng thành của con cái, chúng ta có thể tựhào và mỉm cười: chúng ta đã là một trong những người chamẹ tuyệt vời nhất trên quả đất này

Tags:
Lấy chồng Việt Kiều sang Mỹ có thẻ xanh, giờ bỏ chồng Ngọc Quyên quay sang ‘bóc mẽ‘ cuộc s ống bên Mỹ

Lấy chồng Việt Kiều sang Mỹ có thẻ xanh, giờ bỏ chồng Ngọc Quyên quay sang ‘bóc mẽ‘ cuộc s ống bên Mỹ

Mới đây, trong một video của một người bạn, Ngọc Quyên đã có những trải lòng về cuộc s ống hiện tại của mình.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất