Thủ đô Tokyo phải đóng cửa sớm các quán bar, nhà hàng do Covid-19

Thủ đô Tokyo sẽ yêu cầu đóng cửa sớm các quán bar và nhà hàng để ngăn chặn đợt bùng phát đại dịch Covid-19, Thị trưởng Tokyo – bà Yuriko Koike ngày 25/11 cho biết.

Theo bà Koike, các doanh nghiệp được yêu cầu đóng cửa trước 22 giờ bắt đầu từ 28/11 đến 17/12. Tuy nhiên chính phủ Nhật Bản cũng sẽ hỗ trợ tiền mặt cho các doanh nghiệp này. Đồng thời kêu gọi người dân hãy ở nhà nhiều nhất có thể. Bởi hiện nay tình hình lây lan Covid-19 tại Tokyo trong tình trạng khẩn cấp, với khoảng 500 ca nhiễm mới mỗi ngày, cao nhất kể từ khi dỡ bỏ lệnh khẩn cấp hồi tháng 5 vừa qua.

Thủ đô Tokyo phải đóng cửa sớm các quán bar, nhà hàng do Covid-19

Thủ đô Tokyo phải đóng cửa sớm các quán bar, nhà hàng do Covid-19. Ảnh: Financial Times

Trước đó hôm 24/11, Bộ trưởng Kinh tế Nhật Bản Yasutoshi Nishimura cho biết, nước này sẽ tạm thời dừng các chuyến du lịch tới 2 thành phố Sapporo và Hokkaido khỏi chương trình kích cầu du lịch của Chính phủ từ nay đến ngày 15/12 tới. Mặc dù đã rất nỗ lực để cân bằng giữa kế hoạch phục hồi kinh tế và mục tiêu kiếm chế sự lây lan của virus SARS-CoV-2 nhưng chính phủ Nhật Bản buộc phải đưa ra quyết định theo yêu cầu của chính quyền địa phương.

Xuân Hùng/VOV1

Tags:
Thầy Hiệu trưởng 41 tuổi vẫn độc ᴛhân, hơn 20 năm bám bản gieo chữ cho học trò vùng cao Tây Bắc

Thầy Hiệu trưởng 41 tuổi vẫn độc ᴛhân, hơn 20 năm bám bản gieo chữ cho học trò vùng cao Tây Bắc

Quyết định xa nhà, xa người thân đến với vùng núi Lai Châu gieo cái chữ cho học trò đồng bào dân tộc thiểu số, đến nay, người thầy ấy đã có đến hơn 20 năm bám bản, bám trường gắn bó với học sinh nơi “thâm sơn cùng cốc”.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất