Thủ tướng Nhật Bản kêu gọi người dân hợp tác ngăn dịch lây lan

Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide kêu gọi người dân hợp tác trong vòng 3 tuần tới nhằm giúp ngăn dịch bệnh vi-rút corona bùng phát trở lại.

Trong phát biểu hôm thứ Năm, Thủ tướng Suga nói rằng 3 tuần tới là giai đoạn cực kỳ quan trọng. Ông thúc giục người dân có các biện pháp phòng ngừa cơ bản, ví dụ như đeo khẩu trang, rửa tay, tránh những nơi không thông thoáng, tránh đến nơi đông người và tránh tiếp xúc gần.

Chính phủ dự định tiếp tục hợp tác với các chính quyền địa phương để giúp ngăn chặn vi-rút bùng phát trước kỳ nghỉ cuối năm và Năm mới, bởi khi đó nhiều phòng khám sẽ đóng cửa nghỉ lễ.

Chính phủ Nhật Bản hy vọng các biện pháp như yêu cầu các nhà hàng rút ngắn thời gian mở cửa sẽ có tác dụng trong việc ngăn chặn lây lan.

Tuy chính phủ cho biết không có chứng cớ rõ ràng nào về việc chiến dịch khuyến khích du lịch “Go To Travel” gây ra làn sóng bùng phát mới này, nhưng ban chuyên gia của chính phủ về đối phó với vi-rút corona đề xuất loại nhưng nơi đang bùng phát dịch ra khỏi chiến dịch.

Trước đó trong tuần, chính phủ Nhật đã quyết định ngừng hỗ trợ du lịch tới thành phố Osaka và Sapporo trong 3 tuần.

Số ca nhiễm mỗi ngày đang gia tăng trên toàn quốc. Hôm thứ Năm, số bệnh nhân COVID-19 nặng đã lên cao kỷ lục.

Theo NHK

Tags:
Tokyo là thành phố đáng sống nhất thế giới theo tạp chí Global Finance

Tokyo là thành phố đáng sống nhất thế giới theo tạp chí Global Finance

Tạp chí Global Finance có trụ sở chính ở New York gần đây đã công bố bảng xếp hạng hàng năm bình chọn các thành phố tốt nhất trên thế giới để sinh sống.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất