Bà Clinton dẫn trước ông Trump trong thăm dò dư luận trước thềm bầu cử
Kết quả từ các cuộc thăm dò dư luận của cử tri trên toàn nước Mỹ hôm 4/11, tức là chỉ 4 ngày trước khi cuộc tổng tuyển cử chính thức diễn ra, cho thấy ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton hiện vẫn đang dẫn trước đối thủ của bà bên đảng Cộng hòa Donald Trump, dù khoảng cách giữa hai người không quá lớn.
08:43 05/11/2016
Kết quả của cuộc thăm dò dư luận do Reuters/Ipsos thực hiện từ ngày 30/10 – 3/11 và công bố hôm qua 4/11 cho thấy ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton đang dẫn trước đối thủ Donald Trump 5 điểm, tương ứng với tỷ lệ ủng hộ của cử tri lần lượt là 44% và 39%.
Tuần trước, bà Clinton thường dẫn trước ông Trump từ 4 đến 7 điểm trong các cuộc khảo sát của Reuters/Ipsos, trong khi các cuộc khảo sát khác cho thấy cuộc đua giữa hai ứng viên ngày càng khốc liệt hơn.
RealClearPolitics, trang web chuyên công bố các bảng tổng hợp kết quả trung bình của các cuộc thăm dò dư luận trên toàn nước Mỹ, tính toán rằng mức cách biệt trong tỷ lệ ủng hộ của bà Clinton so với ông Trump đã giảm từ 5 điểm vào cuối tuần trước xuống chưa đầy 2 điểm vào ngày 4/11. Cụ thể, cựu Ngoại trưởng Mỹ giành được 46,7% sự ủng hộ trong khi tỷ phú New York giành được 45%. Thực tế này khá giống với cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2012 giữa hai ứng viên Barack Obama và Mitt Romney. Các cuộc thăm dò dư luận của Reuters/Ipsoscho thấy ông Obama thường dẫn trước ông Romney từ 3 đến 7 điểm trong những ngày cuối cùng của cuộc bầu cử, trong khi kết quả doRealClearPolitics công bố cho thấy ông Obama gần như tụt khỏi vị trí dẫn đầu trong các bảng xếp hạng tỷ lệ ủng hộ ngay trước thềm cuộc bỏ phiếu chính thức. Tuy nhiên, sau đó ông Obama vẫn giành chiến thắng giòn giã trước đối thủ Romney.
Cũng trong ngày 4/11, Fox News công bố kết quả cuộc khảo sát được tiến hành từ ngày 1-3/11, lấy ý kiến của 1.211 cử tri đăng ký bỏ phiếu, cho thấy bà Clinton “vượt mặt” ông Trump với khoảng cách 2 điểm, tương ứng với 45% và 43% tỷ lệ ủng hộ. Trước đó, ứng viên đảng Dân chủ từng dẫn trước đối thủ 3 điểm cách đây một tuần và 6 điểm hồi giữa tháng 10. Còn trong cuộc khảo sát của Washington Post/ABC News, cũng được công bố hôm qua, khoảng cách giữa hai ứng viên được nới rộng hơn một chút với tỷ lệ ủng hộ dành cho cựu ngoại trưởng và ông trùm bất động sản lần lượt là 47% và 43%.
Trong hai cuộc thăm dò dư luận mới nhất, do Investor’s Business Daily/TechnoMetrica Market Intelligence (IBD/TIPP) và Rasmussen Reports công bố, ông Trump và bà Clinton bám đuổi sít sao và ngang bằng nhau về tỷ lệ ủng hộ, tương đương 44% mỗi bên. TheoNewsweek, ứng viên đảng Dân chủ đang được cử tri ủng hộ trong các đề xuất chính sách về kinh tế và chăm sóc sức khỏe, trong khi ứng viên đảng Cộng hòa lại ghi điểm nhờ các quan điểm riêng biệt về tham nhũng và nhập cư.
Nguồn: dantri.com.vn

Thực hư tin Tổng thống Trump miễn visa cho công dân châu Á vào Mỹ
Nhiều người châu Á đã cảm thấy rất phấn khích vì thông tin cho rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump miễn phí cấp visa tới Mỹ.
-
Có 1 thứ phụ nữ ngoại tình rất "thèm", chồng cũng không thể đáp ứng được
-
Cụ ông để lại di chúc căn nhà 12 tỷ ở Sài Gòn cho người nghèo che mưa nắng dù có vợ con đuề huề
-
‘Trí khôn’ của tiệm phở tại sân bay Tân Sơn Nhất, khách phải trả 195.000đ/ 1 tô mà không nói được gì
-
Nỗi lo ông Trump trở lại Nhà Trắng phủ bóng châu Âu
-
Những ngày nghỉ hưu của mẹ chồng Nga ở Việt Nam
Hơn 70 năm gắn bó với thành phố biển Sochi (Nga), bà Avdeeva Valentina chưa từng nghĩ tuổi xế chiều của mình lại neo đậu ở một đất nước nhiệt đới xa xôi.
-
Trung Quốc nói 'sẽ đáp trả tới cùng' nếu Mỹ tăng thuế thêm 50%
Trung Quốc kiên quyết phản đối đe dọa áp thêm thuế 50% với hàng hóa nước này và sẽ thực hiện các biện pháp để bảo vệ lợi ích.
-
Warren Buffett: 10 điều người nghèo thường lãng phí
Warren Buffett không chỉ là một nhà đầu tư thông minh mà còn là một người có lối sống rất giản dị và có trách nhiệm với tài chính cá nhân.
-
7 nốt ruồi là “thần may mắn”: Bất kể nam hay nữ có 1/7 Sướng Như Tiên
Theo nhân tướng học, đàn ông có nốt ruồi trên trán phía bên phải thường có cuộc sống rất giàu sang, sung túc.
-
Người Mỹ sẽ sớm nhận 'nỗi đau' từ đòn thuế mới của Tổng thống Trump
Mỗi hộ gia đình Mỹ dự kiến sẽ thiệt hại 5.000 USD mỗi năm sau khi Mỹ áp mức thuế mới lên hầu hết các đối tác thương mại của nước này.
-
'Khúc bi ca của gã dân quê' - hồi ký Phó Tổng thống Mỹ
Ông JD Vance kể tuổi thơ bên người mẹ nghiện ngập và vấn đề người lao động, trong "Khúc bi ca của gã dân quê".
-
Kẹo giả và danh tiếng Quang Linh Vlogs
Sau khi bài viết “Kẹo bánh độc hại” của tôi đăng tải, một luật sư liên hệ với tôi để trao đổi về lùm xùm quanh việc Quang Linh Vlogs, Hằng Du Mục quảng cáo cho kẹo rau quả Kera.
-
Mỹ áp thuế chống bán phá giá sơ bộ 40-88% với tôn mạ Việt Nam
Thép mạ của các doanh nghiệp Việt Nam sẽ bị Mỹ áp mức thuế chống bán phá giá sơ bộ từ 40-88%, theo quyết định của Bộ Thương Mại Mỹ.
-
Người Mỹ tranh thủ mua sắm trước khi thuế tăng
Lo ngại giá leo thang, một số người Mỹ tranh thủ trữ bia, sắm quần áo, TV, laptop, xe hơi sau khi ông Trump công bố áp thuế đối ứng.
-
Bang California không tuân theo đòn thuế của ông Trump
Thống đốc California chỉ trích đòn thuế của Tổng thống Trump, khẳng định sẽ tự tìm kiếm thỏa thuận với các đối tác nước ngoài.
-
Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng thống Donald Trump, cho biết sẵn sàng trao đổi với Mỹ để đưa mức thuế nhập khẩu về 0% đối với hàng nhập từ Mỹ và đề nghị Mỹ áp dụng mức thuế tương tự đối với hàng nhập từ Việt Nam.
-
Quang Linh Vlog thôi làm Ủy viên Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định cho thôi Ủy viên khóa 10 với ông Phạm Quang Linh (Quang Linh Vlogs).