Bảo vệ tòa tháp Trump là thách thức chưa từng có
Tòa tháp Trump cao 58 tầng ở trung tâm Manhattan, nơi ở của tổng thống đắc cử Donald Trump, trở thành thách thức an ninh mới cho cơ quan mật vụ và Sở cảnh sát New York (NYPD).
09:03 17/11/2016
Tòa tháp Trump lâu nay đã là “thỏi nam châm” đối với các triệu phú, khách du lịch và là “thánh địa” để tỷ phú New York in tên mình lên mọi thứ.
Kể từ khi chủ nhân tháp Trump thắng cử cùng với thông tin ông sẽ bay qua lại giữa Nhà Trắng và tòa nhà này, lực lượng an ninh New York chắc chắn sẽ phải thắt chặt an ninh hơn bao giờ hết.
“Đây là một thách thức chưa từng có”, William Bratton, cựu thanh tra cảnh sát New York, cho biết. Ông giải thích vì tháp Trump là một trong những tòa nhà nổi tiếng nhất thế giới cũng như thành phố thuộc hàng tấp nập nhất trên thế giới.
Jonathan Wackrow, nhân viên mật vụ mật vụ từng phục vụ 3 đời tổng thống Mỹ, cho biết ông không nghi ngờ vào năng lực của NYPD và tin rằng cơ quan này hoàn toàn có thể đương đầu với thách thức.
“Tháp Trump sẽ được bảo vệ. Về lâu dài, điều đó không đáng lo”, ông nói. “Vấn đề quan trọng hơn là tác động của các biện pháp an ninh đến người dân New York”.
Trong khi nơi ở của các tổng thống Mỹ trước đây là những nơi dễ bảo vệ hơn thì tháp Trump lại là nơi ở của hàng trăm cư dân trong 263 căn hộ với khu văn phòng, mua sắm của nhiều thương hiệu nổi tiếng.
Tổng thống đắc cử Mỹ không rời khỏi tòa tháp của mình kể từ sau hôm 10/11. Đội đặc nhiệm phản ứng nhanh của nước này luôn phải túc trực trong bối cảnh những người biểu tình tụ tập rất đông bên ngoài. Khoảng không phía trên được thiết lập thành vùng cấm bay ít nhất cho đến khi ông Trump nhậm chức.
“Chúng tôi cứ như đang sống trong Nhà Trắng,” Rachel Adjmi Kaimowitz, một cư dân trong tòa nhà, cho biết. Kaimowitz cũng là một người bỏ phiếu bầu ông Trump nhưng cũng lo ngại việc thắt chặt an ninh khiến mọi thứ bị đảo lộn. Bà đang tính đến ngừng thuê căn hộ ở đây vì nhiều phiền toái. Mỗi khi bạn bè của bà đến chơi đều bị kiểm tra an ninh gắt gao.
Ông Frederic Bouin, 57 tuổi, người đã sống trong tháp từ năm 1990, lại không có ý kiến nào về vấn đề an ninh. “Thật tuyệt vời. Đây là tòa nhà an toàn nhất trên thế giới”, ông nói.
Theo NBC News, trong tuần này, chính quyền thành phố sẽ họp để thảo luận về kế hoạch bảo vệ tháp Trump trong thời gian sắp tới. Các biện pháp có thể sẽ bao gồm bố trí chó đánh hơi bom trên vỉa hè và thiết lập các chốt an ninh hay phong tỏa một số tuyến đường xung quanh. Theo ông Bratton, khi có biểu tình lớn, một số tuyến đường trên Đại lộ số 5 có thể bị cấm.
Hiện dư luận vẫn chưa rõ về số tiền chi trả cho công tác an ninh cho khu vực tháp Trump. Một quan chức cấp cao của NYPD cho biết chi phí là yếu tố “rất quan trọng”, trong khi một nguồn tin khác ước tính khoản tiền này có thể lên tới hàng chục triệu USD.
Nguồn: news.zing.vn

Thực hư tin Tổng thống Trump miễn visa cho công dân châu Á vào Mỹ
Nhiều người châu Á đã cảm thấy rất phấn khích vì thông tin cho rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump miễn phí cấp visa tới Mỹ.
-
Có 1 thứ phụ nữ ngoại tình rất "thèm", chồng cũng không thể đáp ứng được
-
Cụ ông để lại di chúc căn nhà 12 tỷ ở Sài Gòn cho người nghèo che mưa nắng dù có vợ con đuề huề
-
‘Trí khôn’ của tiệm phở tại sân bay Tân Sơn Nhất, khách phải trả 195.000đ/ 1 tô mà không nói được gì
-
Nỗi lo ông Trump trở lại Nhà Trắng phủ bóng châu Âu
-
Ông Trump kể câu đùa của ông Putin về phu nhân Melania
Tổng thống Mỹ chia sẻ về cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga, cho biết ông Putin đùa rằng Đệ nhất phu nhân Melania được yêu thích hơn ông Trump.
-
Nhóm người di cư đầu tiên nhận trợ cấp 1.000 USD, 'tự trục xuất' khỏi nước Mỹ
64 người di cư đã nhận 1.000 USD/người và 'tự trục xuất' khỏi Mỹ trên chuyến bay đến Honduras và Colombia, với cam kết có thể quay lại Mỹ hợp pháp trong tương lai.
-
Gia đình người bị bắn chết trong bạo loạn Đồi Capitol được bồi thường 5 triệu USD
Chính quyền Trump đồng ý bồi thường gần 5 triệu USD cho gia đình của Babbitt, người phụ nữ bị cảnh sát bắn chết khi tham gia bạo loạn Đồi Capitol.
-
HƯỚNG DẪN CHUYỂN TIỀN TỪ NƯỚC NGOÀI CHO ĐẦU TƯ EB-5
Nếu quý vị đang chuẩn bị tham gia chương trình EB-5 để lấy thẻ xanh Mỹ, thì một trong những bước quan trọng nhất chính là chuyển tiền đầu tư từ nước ngoài về Mỹ. Việc này tưởng chừng đơn giản, nhưng thực tế lại liên quan đến khá nhiều quy định pháp lý và giấy tờ. Bài viết này sẽ giúp quý vị hiểu rõ cách chuyển tiền hợp lệ và suôn sẻ nhất.
-
Ông Biden đăng ảnh sau khi mắc ung thư ác tính
Ông Biden lần đầu nói về căn bệnh ung thư di căn của bản thân, đăng ảnh chụp cùng vợ và bày tỏ lòng biết ơn tới những người ủng hộ.
-
Cựu Tổng thống Mỹ Joe Biden mắc ung thư, đã di căn đến xương
Cựu tổng thống Mỹ Joe Biden được chẩn đoán mắc ung thư tuyến tiền liệt và đã di căn tới xương, đang xem xét các phương án điều trị.
-
Mưa bão, lốc xoáy khiến hơn 20 người chết ở Mỹ
Mưa bão và lốc xoáy đi qua bang Missouri và Kentucky, tàn phá các khu dân cư và khiến ít nhất 23 người chết, hàng trăm nghìn người mất điện.
-
Đình Bảo: 'Nhờ vợ tôi mới tự tin sau thời gian stress ở Mỹ'
Đình Bảo - cựu thành viên AC&M - biết ơn vợ đã giúp anh lấy lại sự tự tin với âm nhạc sau thời gian stress vì công việc ở Mỹ.
-
Người nước ngoài sốc với văn hóa nhậu ở Việt Nam
Đang đi trên vỉa hè ở quận Tân Phú, Warren bất ngờ được mấy người đàn ông không quen biết chạy ra kéo tay, mời ngồi xuống nhậu cùng.
-
Vì sao phụ nữ Mỹ uống nhiều rượu bia?
Phụ nữ Mỹ có trình độ học vấn và thu nhập cao, đặc biệt ở độ tuổi 30-40, đang nổi lên là nhóm nhân khẩu tiêu thụ nhiều rượu bia bất thường.
-
Chạy trốn phố thị Nhật về Việt Nam sống 'thuận tự nhiên'
Bốn năm sống tại tỉnh Aichi, Nhật Bản, giúp vợ chồng Nguyễn Đức Quang và Minh Hiền nhận ra rằng tiền bạc không phải là thước đo của thành công.
-
Thú chơi ngựa của giới nhà giàu Mỹ
Khi mọi người đổ về trường đua theo dõi giải Kentucky Derby 151 đầu tháng 5, một nhóm khách VIP ngồi trong những căn hộ sang trọng sát vạch đích.