Bí ẩn vụ tàu buồm lớn nhất thế giới mất tích
Ngày 21/9/1928, Kobenhavn nhổ neo từ Norresundby, vùng Bắc Jutland (bắc Đan Mạch). Có 75 người trên tàu, trong đó thuyền trưởng là Hans Anderson, 26 thuyền viên và 45 học viên. Hàng hóa mà Kobenhavn mang theo là đá phấn và xi măng, dự kiến sẽ cập cảng tại Buenos Aires, lấy thêm hàng hóa rồi đi đến Melbourne (Australia) và cuối cùng chở lúa mì về châu Âu. Kobenhavn đến Buenos Aires ngày 17/11/1928, gây ấn tượng với người dân địa phương bởi độ lớn của nó. Hàng hóa ngay lập tức được bốc dỡ, tuy nhiên cuộc khởi hành bị trì hoãn vì họ không nhận được khoản hoa hồng vận chuyển đến Australia. Cuối cùng, ngày 14/12, thuyền trưởng Anderson ra lệnh cho tất cả lên đường mà không có hàng hóa. Chuyến đi dự kiến kéo dài 45 ngày. Ngày 22/12, Kobenhavn vẫn giữ liên lạc với một con tàu của Na Uy là William Blumer khi cách đảo Tristan da Cunha 900km và thông báo rằng “tất cả đều tốt đẹp”. Tuy nhiên kể từ đó, William Blumer hoàn toàn mất tín hiệu của Kobenhavn và thủy thủ đoàn chưa một lần xuất hiện trở lại. Do hành trình đến Australia kéo dài trong nhiều ngày cộng với việc Anderson thường rất ít khi gửi tín hiệu trong các chuyến đi của mình, nên ban đầu không một ai lo lắng khi Kobenhavn biến mất cho đến khi tình trạng này kéo dài trong nhiều tháng. Tháng 4/1929, Công ty East Asiatic cử con tàu chạy bằng động cơ, Mexico, đến khu vực Tristan da Cunha. Người dân cho biết đã nhìn thấy con tàu rất lớn có 5 cột buồm trong đó một đã bị gãy vào ngày 21/1/1929. Kết hợp với Hải quân Hoàng gia Anh, họ đã tìm kiếm Kobenhavn trong vài tháng nhưng không hề có bất kỳ manh mối nào. Cuối cùng, Chính phủ Đan Mạch đành phải tuyên bố một cách chung chung rằng Kobenhavn và toàn bộ thủy thủ đã mất tích trên biển. Những năm về sau, không ít giả thuyết đã được đưa ra, trong đó được chấp nhận nhiều nhất là ý kiến cho rằng con tàu đã va phải một tảng băng trôi trong bóng tối hay sương mù. Nếu vậy, con tàu có thể đã chìm quá nhanh khiến thủy thủ đoàn không kịp phản ứng. Một nhóm khác thì nhận định việc không có hàng hóa trên tàu có thể khiến nó bị lật úp bởi những cơn gió lớn, vô hiệu hóa xuồng cứu sinh. Tuy nhiên, người ta đã không thể tìm được xác con tàu. Tàu Kobenhavn nhìn ngang.
12:33 08/02/2016
Kobenhavn được chế tạo tại Scotland từ năm 1913 nhưng mãi đến ngày 24/3/1921 mới hoàn thành. Còn biết đến với cái tên “Dane Big”, con tàu buồm lớn nhất thế giới khi đó này dài 130m, sức chứa lên tới gần 4.000 tấn, 5 cột buồm cao gần bằng tòa nhà 20 tầng. Kobenhavn có một động cơ diesel phụ trợ, hoạt động giống như chiếc máy phát không dây.
Chủ yếu dùng vào việc đào tạo học viên trẻ nhưng con tàu cũng phải tìm phương án bù đắp phần nào chi phí bằng cách nhận chở hàng hóa trong những cuộc hành trình của nó. Baron Nils Juel-Brockdorff là người giám sát việc đóng tàu và trở thành vị thuyền trưởng đầu tiên. Từ năm 1921 đến 1928, Kobenhavn thực hiện thành công 9 chuyến đi, đến gần như tất cả các lục địa và đã hoàn thành hai chuyến vòng quanh thế giới qua đường biển.
![]() |
Tàu Kobenhavn chống chọi với sóng dữ. (Tranh: Wikipedia) |
Ngày 21/9/1928, Kobenhavn nhổ neo từ Norresundby, vùng Bắc Jutland (bắc Đan Mạch). Có 75 người trên tàu, trong đó thuyền trưởng là Hans Anderson, 26 thuyền viên và 45 học viên. Hàng hóa mà Kobenhavn mang theo là đá phấn và xi măng, dự kiến sẽ cập cảng tại Buenos Aires, lấy thêm hàng hóa rồi đi đến Melbourne (Australia) và cuối cùng chở lúa mì về châu Âu.
Kobenhavn đến Buenos Aires ngày 17/11/1928, gây ấn tượng với người dân địa phương bởi độ lớn của nó. Hàng hóa ngay lập tức được bốc dỡ, tuy nhiên cuộc khởi hành bị trì hoãn vì họ không nhận được khoản hoa hồng vận chuyển đến Australia. Cuối cùng, ngày 14/12, thuyền trưởng Anderson ra lệnh cho tất cả lên đường mà không có hàng hóa. Chuyến đi dự kiến kéo dài 45 ngày.
Ngày 22/12, Kobenhavn vẫn giữ liên lạc với một con tàu của Na Uy là William Blumer khi cách đảo Tristan da Cunha 900km và thông báo rằng “tất cả đều tốt đẹp”. Tuy nhiên kể từ đó, William Blumer hoàn toàn mất tín hiệu của Kobenhavn và thủy thủ đoàn chưa một lần xuất hiện trở lại.
Do hành trình đến Australia kéo dài trong nhiều ngày cộng với việc Anderson thường rất ít khi gửi tín hiệu trong các chuyến đi của mình, nên ban đầu không một ai lo lắng khi Kobenhavn biến mất cho đến khi tình trạng này kéo dài trong nhiều tháng. Tháng 4/1929, Công ty East Asiatic cử con tàu chạy bằng động cơ, Mexico, đến khu vực Tristan da Cunha.
Người dân cho biết đã nhìn thấy con tàu rất lớn có 5 cột buồm trong đó một đã bị gãy vào ngày 21/1/1929. Kết hợp với Hải quân Hoàng gia Anh, họ đã tìm kiếm Kobenhavn trong vài tháng nhưng không hề có bất kỳ manh mối nào. Cuối cùng, Chính phủ Đan Mạch đành phải tuyên bố một cách chung chung rằng Kobenhavn và toàn bộ thủy thủ đã mất tích trên biển.
Những năm về sau, không ít giả thuyết đã được đưa ra, trong đó được chấp nhận nhiều nhất là ý kiến cho rằng con tàu đã va phải một tảng băng trôi trong bóng tối hay sương mù. Nếu vậy, con tàu có thể đã chìm quá nhanh khiến thủy thủ đoàn không kịp phản ứng. Một nhóm khác thì nhận định việc không có hàng hóa trên tàu có thể khiến nó bị lật úp bởi những cơn gió lớn, vô hiệu hóa xuồng cứu sinh. Tuy nhiên, người ta đã không thể tìm được xác con tàu.
![]() |
Tàu Kobenhavn nhìn ngang. |
Hai năm kể từ khi tàu Kobenhavn mất tích, việc một số người nhìn thấy con tàu bí ẩn phù hợp với những mô tả về Kobenhavn đang lênh đênh ở vùng biển Thái Bình Dương lại làm dấy lên các cuộc tranh luận. Theo nhóm ngư dân Chile, tháng 7/1930, thuyền viên của tàu chở hàng Argentina đã nhìn thấy “con tàu ma” 5 cột buồm trong một cơn gió mạnh. Sau vài tuần, họ lại gặp nó khi đi từ khu vực Đảo Phục Sinh đến bờ biển Peru. Trên đường đi, họ nhặt được 1 mảnh phần thân sau tàu khắc tên “Kobenhavn”.
Bằng chứng về con tàu tiếp tục được khơi dậy vào năm 1934, khi tờ The New York Times cho biết cuốn nhật ký của một học viên trên tàu Kobenhavn được tìm thấy trong cái chai trên đảo Bouvet ở Nam Đại Tây Dương. Cuốn nhật ký cho biết con tàu đã bị phá hủy bởi những tảng băng trôi và bị bỏ rơi, tất cả phải rời xuống chiếc xuồng cứu sinh.
Năm 1935, một số bộ hài cốt người và phần còn lại của một xuồng cứu sinh được tìm thấy trong tình trạng bị chôn vùi dưới cát dọc bờ biển phía tây nam châu Phi được cho là dấu vết của Kobenhavn. Tuy nhiên, cho đến nay, tất cả vẫn chỉ nằm ở mức giả định, chờ đợi câu trả lời từ phía các chuyên gia.

Một triệu căn nhà ở Michigan mất điện vì gió quá mạnh
Khoảng 1 triệu căn nhà của cư dân và các tòa nhà khác của tiểu bang Michigan hôm thứ năm 9/3 đã hoàn toàn chìm trong bóng tối sau khi gío mạnh đã gây ra tình trạng mất điện rộng rãi khắp tiểu bang.
-
Có 1 thứ phụ nữ ngoại tình rất "thèm", chồng cũng không thể đáp ứng được
-
Cụ ông để lại di chúc căn nhà 12 tỷ ở Sài Gòn cho người nghèo che mưa nắng dù có vợ con đuề huề
-
‘Trí khôn’ của tiệm phở tại sân bay Tân Sơn Nhất, khách phải trả 195.000đ/ 1 tô mà không nói được gì
-
Nỗi lo ông Trump trở lại Nhà Trắng phủ bóng châu Âu
-
Hành trình chữa lành của cựu binh Mỹ ở Việt Nam
Thoát khỏi chiến tranh, Matthew Keenan nghĩ mình sẽ không bao giờ trở lại Việt Nam cho đến khi phát hiện mắc ung thư do chất độc da cam.
-
IRS chia sẻ dữ liệu thuế của người nhập cư bất hợp pháp với ICE
IRS (Sở Thuế vụ) đã ký thỏa thuận đồng ý chia sẻ dữ liệu của người nộp thuế với ICE (Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan) nhằm hỗ trợ truy vết người nhập cư bất hợp pháp.
-
Tổng hợp một số câu hỏi Hải quan hỏi khi nhập cảnh Mỹ
Khi nhập cảnh Mỹ, dù đã có thẻ xanh hay visa hợp lệ, người nhập cảnh khi đến Mỹ đều phải tra qua các bước kiểm tra của nhân viên Hải quan (CBP).
-
Tiết lộ sốc từ chuyến bay trục xuất dài nhất từ Mỹ
Sự bất bình nổi lên ở Ấn Độ sau khi hơn 100 người di cư nước này bị trục xuất khỏi Mỹ trên chuyến bay dài trong tình trạng bị còng tay và xích chân, ngay cả khi đi vệ sinh.
-
Chính quyền Trump cấp lại visa cho hàng ngàn du học sinh
Chính quyền Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 25 Tháng Tư, bất ngờ loan báo cấp lại visa cho hàng ngàn du học sinh ở Mỹ bị họ tước visa trước đó vì vi phạm những tội nhẹ, và thường được tòa xóa bỏ, theo Politico.
-
Tàu hỏa trật bánh, lao vào toà chung cư khiến 107 người chết, 562 người bị thương
Vụ tai nạn này được coi là một trong những thảm họa đường sắt nghiêm trọng nhất trong lịch sử Nhật Bản.
-
Những sai lầm lớn nhất của ông bà khi chăm cháu
Làm ông bà là trải nghiệm hạnh phúc, đặc biệt khi không phải lo tài chính hay thức đêm chăm con mọn. Nhưng làm ông bà cũng không dễ dàng.
-
Sinh viên Trung Quốc ngần ngại theo đuổi 'giấc mơ Mỹ'
Khi chương trình tiến sĩ bị hoãn do trường đại học Mỹ bị cắt giảm tài trợ, Yao, 25 tuổi, phải tính đến việc du học ở nước khác.
-
Nên dùng vòi xịt hay giấy vệ sinh?
Nhiều người cho rằng vòi xịt sạch sẽ, ít gây kích ứng da và thân thiện với môi trường hơn giấy vệ sinh.
-
Ông Tây 'dẫn lối' khách nước ngoài đến Việt Nam thời mới mở cửa
Hơn 30 năm trước, Mark Bowyer đưa những du khách Australia đầu tiên đến Việt Nam, bất chấp nhiều lời khuyên ngăn từ người thân.
-
GDP bang California Mỹ vượt Nhật Bản, trở thành nền kinh tế lớn thứ tư thế giới?
Hôm 24.4, Thống đốc bang California của Mỹ Gavin Newsom thông báo GDP tiểu bang này đã vượt qua Nhật Bản và trở thành nền kinh tế lớn thứ tư thế giới, báo The Guardian hôm nay 25.4 đưa tin.
-
Ông Trump nói Mỹ - Trung liên lạc mỗi ngày để đàm phán thương mại
Tổng thống Trump khẳng định Mỹ liên lạc với Trung Quốc mỗi ngày để đàm phán thương mại, dù Bộ trưởng Tài chính Mỹ nói rằng hai bên "đang chờ nhau".