Hình ảnh: Người dân Florida ráo riết lo tránh bão Irma
Người dân ở Florida nói chung, và người gốc Việt nói riêng, mỗi năm đều nghe báo bão, nhưng nhiều người trong số họ cho rằng chưa bao giờ phải có sự chuẩn bị “nhộn nhịp” dành cho bão Irma như lần này.
05:18 09/09/2017
Độc giả báo Người Việt từ nhiều thành phố, quận hạt ở Florida đã gửi đến tòa soạn những hình ảnh thu lượm được trong khi chính họ đang chạy lo những công việc chống bão, từ việc đi xúc cát để chống ngập, đến đóng giấy chặn cửa, và dĩ nhiên là đi mua nước uống, lương thực dự trữ.
Dân Bradenton phải lo đi xúc cát tại những nơi qui định của thành phố về để chặn nước vào nhà (Hình: Duy Diệp cung cấp)Mỗi người được xúc tối đa 10-15 bao cát (Hình: Duy Diệp cung cấp)Không có đàn ông, phụ nữ cũng phải “lăn xả” vào việc chuẩn bị chống bão (Hình: Duy Diệp cung cấp)Những bao cát được mang về để chắn cửa phòng khi nước tràn về (Hình: Duy Diệp cung cấp)Dân Jacksonville dùng giấy đặc biệt để đóng sẵn vào cửa kiếng nhằm tránh gió dập gió lùa hôm Thứ Năm. (Hình: Đàm Thanh Thảo cung cấp)Các cánh cửa của một ngôi nhà ở Jacksonville đã được đóng giấy tránh gió lùa khi bão đến hôm Thứ Năm. (Hình: Đàm Thanh Thảo cung cấp)Quầy bánh mì trong một tiệm Walmart ở Jacksonville đã trống trơn từ ngày Thứ Ba (Hình: Đàm Thanh Thảo cung cấp)Nước trong két không còn, nước lạnh trong tủ cũng hết sạch tại một tiệm Walmart ở Jacksonville hôm Thứ Ba (Hình: Đàm Thanh Thảo cung cấp)
Một khách hàng đã trả khoảng $200 để mua những chai nước lạnh cuối cùng tại một tiệm Walmart ở Jacksonville (Hình: Đàm Thanh Thảo cung cấp)
Quầy đồ khô tại Walmart ở Eustic, Florida cũng gần sạch trơn (Hình: Facebook Helen Hồ)Cả giấy vệ sinh cũng gần hết sạch trước khi bão Irma kéo tới (Hình: Facebook Helen Hồ)
Được sửa lời từ ca khúc nổi tiếng, "Stand banh mi" trở thành xu hướng, lan truyền trên nhiều nền tảng mạng xã hội quốc tế, thu hút người nước ngoài tìm đến món bánh mì Việt Nam.
Hơn nửa triệu người Mỹ đã bỏ tiền đặt cọc để sở hữu chiếc điện thoại màu vàng mang thương hiệu Trump với lời quảng cáo “Made in USA”. Nhưng sau gần một năm, chưa có bất kỳ khách hàng nào nhận được máy, trong khi khả năng hoàn tiền cũng ngày càng trở nên mờ mịt.
Tầm vóc người Việt Nam hiện vẫn nằm trong nhóm 30% quốc gia có chiều cao trung bình thấp nhất thế giới, bộc lộ những lỗ hổng trong dinh dưỡng, vận động.
Chị Bích Lệ, 40 tuổi, ở bang California, tự cải tạo bãi đất trống cạnh nhà, trồng hàng chục loài hoa, biến không gian thành nơi tái tạo năng lượng sau giờ làm việc.