Kẻ ủng hộ IS tấn công website đại học hàng đầu Trung Quốc
Theo SCMP, tin tặc đã đăng một bức ảnh và một đoạn ghi âm ủng hộ chiến tranh lên trang web dành cho giáo viên và sinh viên của đại học Thanh Hoa. Thông điệp bằng tiếng Anh trên trang viết: “Mọi thứ đã kết thúc êm đẹp. Nếu không êm đẹp, thì đây chưa phải là kết thúc”. Phía dưới, kẻ này ký tên là “Hacker Nhà nước Hồi giáo”. Một nhân viên trung tâm quản lý máy tính của trường đại học Thanh Hoa xác nhận về vụ việc nhưng từ chối hé lộ chi tiết. Đây là lần đầu tiên tin tặc được cho là dính líu tới IS tấn công một trang web ở Trung Quốc. Trang web đã bị nhà trường đóng cửa để “ngăn chặn thông điệp trên phát tán rộng hơn”. Đại học Thanh Hoa là một trong những đại học quốc gia nổi tiếng ở Trung Quốc và liên quan đến nhiều dự án nghiên cứu về quốc phòng cũng như an ninh quốc gia. Trang web của trường thường xuyên là mục tiêu của các vụ tấn công mạng. Ngôi trường còn là một trong những cái nôi công nghệ thông tin ở Trung Quốc với một trong những nhóm kỹ thuật an ninh mạng mạnh nhất. Một kỹ thuật viên của trường cho rằng hacker IS khó có thể đủ trình độ phá vỡ được bức tường lửa của trang web đại học Thanh Hoa, nhưng mật khẩu của nó không đủ mạnh, gây ra lỗ hổng an ninh. Chính phủ Trung Quốc cáo buộc phiến quân Hồi giáo đứng sau các vụ bạo lực ở khu vực Tân Cương trong những năm gần đây có dính líu tới IS. IS hồi năm ngoái đã tuyên bố xem Trung Quốc là một trong 18 quốc gia thù địch. Phong Linh/Theo VnExpress
19:07 18/01/2016
![]() |
Trang web của đại học Thanh Hoa bị hacker tự xưng là thành viên của IS thâm nhập. Ảnh: SCMP |

Những cám dỗ bạn nên né xa khi đi du học
Chưa bao giờ các lời mời chào viết luận, làm bài tập hộ lại trắng trợn và tràn lan trên những diễn đàn, nhóm hội du học sinh trên Facebook như bây giờ.
-
Có 1 thứ phụ nữ ngoại tình rất "thèm", chồng cũng không thể đáp ứng được
-
Cụ ông để lại di chúc căn nhà 12 tỷ ở Sài Gòn cho người nghèo che mưa nắng dù có vợ con đuề huề
-
‘Trí khôn’ của tiệm phở tại sân bay Tân Sơn Nhất, khách phải trả 195.000đ/ 1 tô mà không nói được gì
-
Nỗi lo ông Trump trở lại Nhà Trắng phủ bóng châu Âu
-
Hầu hết mỹ phẩm bán trên Amazon, eBay, TikTok và Vinted...đều là hàng giả
Một nghiên cứu mới đây cho thấy, phần lớn các sản phẩm mỹ phẩm được bán bởi bên thứ ba trên các nền tảng như Amazon, eBay, TikTok và Vinted là hàng giả và có thể gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng.
-
Cảnh báo nguy cơ xảy ra cuộc đại tuyệt chủng lần thứ 6 trên thế giới
Các nhà khoa học cảnh báo thế giới có nguy cơ sắp đối mặt với giai đoạn đầu của cuộc đại tuyệt chủng lần thứ 6, khiến toàn bộ các loài trên Trái đất đều bị xóa sổ.
-
Bang Cali là bang có tỷ lệ người nghèo cao nhất nước Mỹ
California, cùng với bang Louisiana, có tỷ lệ nghèo cao nhất Mỹ và hầu như không cải thiện, dù là bang có nhiều tỷ phú nhất quốc gia.
-
Vợ chồng đi vòng quanh thế giới vì chi phí rẻ hơn ở nhà
Hayley và Lewis Trow, 37 tuổi, ở Cheshire, quyết định du lịch vòng quanh thế giới sau khi nhận ra chi phí cho chuyến đi rẻ hơn mức sinh hoạt tại quê nhà.
-
Ông Trump lập chương trình 'thẻ vàng định cư' một triệu USD
Tổng thống Trump ký sắc lệnh thiết lập chương trình "thẻ vàng" cho phép cá nhân nước ngoài có thể định cư ở Mỹ với mức phí một triệu USD.
-
Xuất hiện tượng vàng ông Trump cầm Bitcoin trước tòa quốc hội Mỹ
Bức tượng vàng hình Tổng thống Mỹ Donald Trump hướng về Đồi Capitol, một tay nâng biểu tượng Bitcoin, đã thu hút sự chú ý của công chúng và truyền thông.
-
Cỗ xe ngựa 174 năm tuổi được Vua Anh dùng để đón ông Trump
Irish State Coach, cỗ xe Vua Charles dùng để đón ông Trump, được chế tạo năm 1851 và là phương tiện được Hoàng gia Anh sử dụng trong các dịp trọng đại.
-
Trò đạp cửa quậy nhà dân ở quận Cam gây lo ngại
Nhiều thanh thiếu niên gần đây quậy phá bằng cách đạp cửa nhà dân ở quận Cam, bang California vào ban đêm, gây lo ngại về nguy cơ bị nhầm là cướp.
-
Những rủi ro khi dùng vòi xịt vệ sinh
Vòi xịt vệ sinh là lựa chọn phổ biến trong nhiều gia đình nhờ khả năng làm sạch hiệu quả nhưng không vẫn tiềm ẩn nguy cơ có hại với một số người.
-
Châu Âu không còn là 'miền đất hứa' với người nước ngoài
Chỉ một quốc gia châu Âu lọt top 10 điểm đến tốt nhất cho người nước ngoài năm 2025, trong khi 6 nước khác trong khu vực nằm ở nhóm cuối bảng vì khó hòa nhập và thủ tục hành chính rườm rà.
-
Bi kịch của những người trúng số độc đắc
Phá sản, gia đình tan vỡ, thậm chí mất mạng, là bi kịch của một số người từng trúng số độc đắc khắp thế giới.
-
Người nước ngoài ngạc nhiên với 'lối sống cú đêm' ở Việt Nam
Marek giật mình, tưởng có chuyện gì nghiêm trọng khi nhận cuộc gọi của một đồng nghiệp người Việt rủ đi cà phê lúc 23h.