Luật sư Mỹ bị bắn chết sau vụ nổ súng làm 9 người bị thương
20:01 27/09/2016
Một luật sư ở Houston đã bị cảnh sát bắn chết sau khi nổ súng bừa bãi gần một khu thương mại ở thành phố của bang Texas, làm 9 người bị thương, trong đó 1 người bị nguy kịch.
Hiện trường vụ nổ súng tại Houston ngày 26/9 (Ảnh: Kvia)
Vụ nổ súng xảy ra vào lúc 6h30 sáng ngày 26/9 giờ địa phương ở tây nam Houston, gần một ngã tư có cửa hàng tạp hóa đông đúc Walgreens & Chuck E. Cheese.
Giới chức cho biết nghi phạm đã sử dụng một súng ngắn bán tự động và một súng trường bán tự động, 1 con dao, cùng 2.600 viên đạn. Vụ tấn công làm 9 người bị thương, trong đó 6 người nhập viện, gồm 1 người bị nguy kịch.
Nghi phạm đã bị bắn chết sau đó. Kẻ này được xác định là một luật sư đang gặp khó khăn trong công việc. Khi gây án, tên này mặc bộ đồng phục cũ của binh lính Phát xít.
Thị trưởng Houston Sylvester Turner, người đang có chuyến thăm Cuba để thúc đẩy quan hệ thương mại, cho hay “động cơ của vụ nổ súng dường như là do mối quan hệ của nghi phạm và công ty luật của anh này đang trở nên xấu đi”.
Vụ nổ súng trên xảy ra chỉ 3 ngày sau vụ nổ súng tại bang Washington, làm 5 người chết. Nghi phạm đã xuất hiện tại tòa hôm qua, 26/9, và thú nhận rằng y đã bắn 5 người bằng một khẩu súng trường, chỉ trong vòng 1 phút.
Kết quả một nghiên cứu mới phổ biến hôm Thứ Hai cho thấy luật California cho phép cấp bằng lái xe cho hàng trăm ngàn di dân lậu ở California có thể làm giảm các tai nạn “hit-and-run,” tức là đụng xe rồi lái đi luôn.
Trang Axios của Mỹ dẫn các nguồn tin cho biết Iran đã phóng 6 tên lửa đạn đạo về phía Qatar vào cuối ngày 23-6 (giờ Việt Nam). Số tên lửa này được Israel phát hiện.
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo công dân tuân thủ hướng dẫn của nước sở tại và tiếp tục đăng ký sơ tán nếu có nhu cầu, sau vụ Mỹ không kích Iran.
Giới chức và truyền thông Iran xác nhận các cơ sở hạt nhân của Iran, gồm Natanz, Isfahan và Fordow, đã bị nhắm mục tiêu, song không có thiệt hại nghiêm trọng.
Hơn 70.000 cá nhân trên khắp thế giới đã đăng ký vào danh sách chờ của chương trình thẻ vàng nhập cư, sản phẩm do Tổng thống Trump công bố, dù thẻ này vẫn chưa chính thức ra mắt.
Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) cho biết thi thể của ít nhất 10 người nhập cư đã bị sóng đánh dạt vào bờ biển Ai Cập. Trong khi đó, tổ chức nhân quyền FTDES cũng cho biết có hàng chục thi thể bị đánh dạt vào các bờ biển ở tỉnh Sfax và Mahdia của Tunisia.