Ông Trump vẫn không đeo khẩu trang khi thăm cơ sở vật tư y tế
Tổng thống Donald Trump không đeo khẩu trang khi tới thăm trung tâm thiết bị y tế tại bang Pennsylvania trong khi những người xung quanh ông đều mang vật dụng này.
00:30 16/05/2020
a-height="3561" data-original="https://icdn.dantri.com.vn/2020/05/15/trump-2-1589518037577.jpg" data-photo-id="938241" />Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ (CDC) hồi tháng 4 ban hành hướng dẫn về các biện pháp phòng dịch Covid-19, trong đó khuyến cáo tất cả người dân nên tự nguyện đeo khẩu trang khi ra ngoài. Tuy nhiên, Tổng thống Trump khi đó nói rằng ông không cần đeo khẩu trang vì việc đeo khẩu trang theo khuyến cáo là hoàn toàn tự nguyện.“Quý vị có thể đeo hoặc không đeo. Đây chỉ là khuyến cáo. Tôi nghĩ là tôi sẽ không làm điều đó. Đeo khẩu trang khi chào hỏi các tổng thống, thủ tướng, quốc vương, nữ hoàng, tôi sẽ không làm điều đó”, ông Trump nói hồi tháng 4.Một số quan chức Mỹ nói rằng việc đeo khẩu trang chỉ có tác dụng ngăn những người bị nhiễm bệnh phát tán virus ra ngoài, do vậy với những người không nhiễm bệnh khẩu trang là vật dụng không cần thiết.Ông Trump đã chỉ trích chính quyền tiền nhiệm của cựu Tổng thống Barack Obama vì đã để xảy ra tình trạng cạn kiệt kho dự trữ vật tư y tế. Tổng thống Trump tuyên bố chính quyền của ông sẽ tìm cách tích trữ đủ vật tư y tế dùng trong 3 tháng, thay vì từ 1-3 tuần như hiện nay.“Tôi khẳng định Mỹ sẽ chuẩn bị đầy đủ cho bất kỳ đợt bùng phát dịch nào trong tương lai, nhưng chúng tôi hy vọng không có đợt dịch nào như vậy”, ông Trump nói trong chuyến thăm trung tâm Owens & Minor.Một quan chức Mỹ cho biết chính quyền Trump đang muốn bổ sung thêm 300 triệu khẩu trang N95 vào kho dự trữ của Mỹ tới mùa thu năm nay. Mỹ chỉ có 13 triệu khẩu trang N95 khi dịch mới bùng phát và chính quyền Trump hy vọng có thể đưa tổng cộng 1 tỷ khẩu trang vào kho dự trữ.
Thành Đạt
Ảnh: Reuters
Link nguồn: https://dantri.com.vn/the-gioi/ong-trump-van-khong-deo-khau-trang-giua-noi-dong-nguoi-20200515120500027.htm
Sau khi bài viết “Kẹo bánh độc hại” của tôi đăng tải, một luật sư liên hệ với tôi để trao đổi về lùm xùm quanh việc Quang Linh Vlogs, Hằng Du Mục quảng cáo cho kẹo rau quả Kera.
Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng thống Donald Trump, cho biết sẵn sàng trao đổi với Mỹ để đưa mức thuế nhập khẩu về 0% đối với hàng nhập từ Mỹ và đề nghị Mỹ áp dụng mức thuế tương tự đối với hàng nhập từ Việt Nam.