3 loại thịt lợn 'cực bẩn', nhiễm chất độc hại, rẻ mấy cũng không được mua

Khi đi chợ, chị em nên tránh mua những miếng thịt lợn có dấu hiệu dưới đây.

02:41 09/03/2021

Thịt lợn gạo

Thịt lợngạo là loại thịt xuất hiện những đốm, hạt màu trắng nổi lên trên bề mặt thịt giống như những hạt gạo. Những hạt này chính là ấu trùng sán dây cư trú dưới các nang ở trong thịt lợn. Ấu trùng này thường ký sinh ở cơ gốc lưỡi, cơ đùi sau của con lợn.

Ngay cả khi nấu ở nhiệt độ cao, các ấu trùng này cũng không thể được loại bỏ hoàn toàn. Khi ăn phải lợn gạo, ấu trùng có thể vào cơ thể, gây đau bụng, rối loạn tiêu hóa nhẹ hoặc ký sinh tại cơ vân, não mắt, da gây ra các bệnh nguy hiểm cho con người như viêm cơ, đau đầu, liệt não, xuất huyết ở mắt...

Do đó, khi thấy thịt lợn có dấu hiệu bị nhiễm sán như trên, bạn tuyệt đối không được mua.

3 loại thịt lợn 'cực bẩn', nhiễm chất độc hại, rẻ mấy cũng không được mua - Ảnh 1

Thịt lợn mềm nhũn, không đàn hồi

Theo kinh nghiệm của các bà nội trợ, khi đi mua thịt, bạn nên dùng ngón tay ấn vào miếng thịt. Nếu thớ thịt đàn hòi nhanh, có màu đỏ hồng chứng tỏ đây là thịt mới, tươi ngon và nên mua. Nếu thịt nhão, không đàn hồi, có lớp mỡ váng chứng tỏ lợn bị bệnh.

Ăn phải lợn bệnh sẽ gây hại cho sức khỏe con người. Ngoài nhiễm sáng, lợn cơ thể bị bệnh tai xanh, tả lợn châu Phi, cúm...

Thịt lợn có màu đỏ sẫm

Miếng thịt lợn tươi ngon phải có màu hồng, đỏ vừa phải, đàn hồi tốt. Nếu miếng thịt màu đỏ sẫm hoặc xỉn màu thì đó là thịt để lâu, thậm chí đã bị ôi thiu. Ngoài ra, thịt đỏ sẫm thường thường có mùi hôi.

Những loại thịt này có thể được bán với giá rẻ hơn nhưng bà nội trợ tuyệt đối không được mua. Ăn phải thịt lợn kém chất lượng có thể gây ra đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy... cho người sử dụng.

Tags:
Làɱ ɫɦêɱ ɓước пày ցiúρ ɓảo qᴜảп ɫɦịɫ Ɩợп ɫɦịɫ ցà ɫɾoпց пցày Tếɫ ɑп ɫoàп, ƙɦôпց Ɩo ɦư ɦỏпց

Làɱ ɫɦêɱ ɓước пày ցiúρ ɓảo qᴜảп ɫɦịɫ Ɩợп ɫɦịɫ ցà ɫɾoпց пցày Tếɫ ɑп ɫoàп, ƙɦôпց Ɩo ɦư ɦỏпց

Với ɱẹo пɦỏ ɗưới ᵭây cɦị eɱ пội ɫɾợ có ɫɦể ɓảo qᴜảп ɫɦịɫ Ɩợп, ɫɦịɫ ցà, ɾấɫ ɦữᴜ ɦiệᴜ, íɫ ɫốп ᵭiệп пăпց.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất