307 công dân Việt Nam kẹt ở Australia do Covid-19 sẽ về nước vào 20/8

Chuyến bay thứ 5 sẽ đưa công dân Việt Nam bị kẹt ở Australia do Covid-19 về nước vào ngày 20/8 tới đây.

Chiều tối 12/8, các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại Australia vừa thông báo việc 307 công dân Việt Nam đang bị kẹt tại Australia do Covid-19 sẽ được đưa về nước vào ngày 20/8 tới.

1. Được sự đồng ý của Chính phủ, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia, cùng với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney và Perth, tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng và Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam tổ chức chuyến bay thứ 5 đưa công dân mắc kẹt tại Australia về Việt Nam.

Chuyến bay dự kiến khởi hành ngày 20/8/2020 từ Sydney sau đó qua Melbourne để đón công dân trước khi về nước. Số lượng công dân từ Australia về nước dịp này là 307 người. Trong chuyến bay này còn có 35 công dân hồi hương từ New Zealand.

2. Số lượng công dân đăng ký về nước là 3.700, gấp nhiều lần khả năng chuyên chở của mỗi chuyến bay. Các cơ quan đại diện đã lựa chọn công dân về nước dựa theo tiêu chí cũng như từng hoàn cảnh khó khăn đặc biệt của công dân. Trên cơ sở danh sách đã được trong nước phê duyệt, ba cơ quan đại diện tại Australia đã gửi thư điện tử thông báo và hướng dẫn cụ thể đến từng công dân sẽ về nước trên chuyến bay ngày 20/8/2020. Xin đề nghị công dân đã nhận được thư khẩn trương hoàn tất thủ tục mua vé theo hướng dẫn của Hàng không Quốc gia Việt Nam trước 12h (giờ Sydney) Thứ Sáu, ngày 14/8/2020.

Công dân không nhận được thư thông báo xin được hiểu không nằm trong danh sách những người về nước đợt này.

3. Trong bối cảnh chính quyền một số bang như Victoria, New South Wales... đang thắt chặt kiểm soát việc di chuyển trong cộng đồng, chuyến bay sẽ xuất phát từ Sydney, sau đó qua Melbourne để đón các công dân ở khu vực này trước khi về nước. Các Cơ quan đại diện sẽ tiếp tục làm việc với cơ quan chức năng địa phương để đề nghị tạo điều kiện thuận lợi cho công dân di chuyển tới sân bay. Công dân từ các bang khác cần thường xuyên theo dõi thông tin trên website của chính quyền bang New South Wales và Victoria về quy định đi lại khi di chuyển về Sydney hoặc Melbourne.

Đại sứ quán Việt Nam tại Australia, cùng với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney và Perth đang kiến nghị trong nước tổ chức thêm các chuyến bay hồi hương tiếp theo. Công dân chưa nằm trong danh sách bay lần này sẽ là đối tượng xem xét cho các chuyến bay tiếp theo.

Việt Nga

Link nguồn: https://vov.vn/nguoi-viet/307-cong-dan-viet-nam-ket-o-australia-do-covid19-se-ve-nuoc-vao-208-1082593.vov

Tags:
Phát hiện virus corona trên bao bì hải sản ở Trung Quốc

Phát hiện virus corona trên bao bì hải sản ở Trung Quốc

Giới chức Trung Quốc đã phát hiện virus corona mới gây đại dịch Covid-19 trên bao bì hải sản đông lạnh nhập khẩu tại thành phố Yên Đài.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất