Đặɫ cɦαi пày ʋào ɓể пước ɓồп cầᴜ, cả ɫɦáпg мẹ kɦôпg cɦùi ɾửα ʋẫп sạcɦ sẽ

Bồп cầᴜ ℓà ɫɦứ các мẹ cầп ʋệ siпɦ ɫɦườпg xᴜyêп, пếᴜ kɦôпg sẽ có мùi ɦôi ʋà ʋi kɦᴜẩп ɫícɦ ɫụ gây ɦại. Tᴜy пɦiêп, ʋới ɫɦời giαп ɓiểᴜ sáпg ᵭi ℓàм, cɦiềᴜ ʋề ʋội ℓo cơм пước ɫɦì kɦôпg kịρ пgɦỉ пgơi, cɦứ пói cɦi ʋệ siпɦ ɓồп cầᴜ. Cɦo пêп, sẵп пαy ᵭọc ɫɾêп ɫɾαпg Eʋα ɫɦấy cácɦ ɦαy пêп eм ɓày cɦo các мẹ ℓᴜôп. Cɦỉ ʋới мộɫ cɦαi пước ɫɦôi ℓà ᵭã cứᴜ ɾỗi các мẹ, cả ɫɦáпg kɦôпg ɗọп ɗẹρ ɓồп cầᴜ ʋẫп sạcɦ sẽ, kɦôпg có мùi ɦôi ᵭấy ạ.

Bồn cầu là thứ các mẹ cần vệ sinh thường xuyên, nếu không sẽ có mùi hôi và vi khuẩn tích tụ gây hại. Tuy nhiên, với thời gian biểu sáng đi làm, chiều về vội lo cơm nước thì không kịp nghỉ ngơi, chứ nói chi vệ sinh bồn cầu. Cho nên, sẵn nay đọc trên trang Eva thấy cách hay nên em bày cho các mẹ luôn. Chỉ với một chai nước thôi là đã cứu rỗi các mẹ, cả tháng không dọn dẹp bồn cầu vẫn sạch sẽ, không có mùi hôi đấy ạ.

Trước khi áp dụng cách này, các mẹ phải chịu khó vệ sinh bồn cầu sạch sẽ qua một thể cho hết cặn, hết chất bẩn và cứ yên tâm cực một lần thôi. Sau đó, chuẩn bị một vỏ chai nước khoáng, cho nước vào 2/3 chai, sau đó thêm một ít nước tẩy bồn cầu. Cuối cùng, đục hai lỗ nhỏ trên thân chai và đặt chai nước vào bể nước của bồn cầu.

Ảnh minh họa – nguồn internet

Theo đó, khi các mẹ đi vệ sinh xong giật nước thì nước trong chai nước đặt vào cũng chảy theo hòa với nước trong bồn cầu. Như thế đã có nước tẩy bồn cầu khử trùng, khử mùi nên các mẹ không còn lo bồn cầu bị ám mùi nữa. Quá đơn giản mà hữu ích phải không nào? Đến lúc thấy chai nước hết hẳn đi thì các mẹ lấy ra, tiếp tục cho vào nước và nước tẩy bồn cầu theo tỷ lệ 3:1, rồi đặt vào vị trí cũ là xong nhé.

Ảnh minh họa – nguồn internet

Còn nếu các mẹ cuối tuần có thời gian, vẫn muốn tự tay vệ sinh cho đảm bảo thì có thể dùng những cách dưới đây, như vậy tiết kiệm thời gian và công sức hơn đấy ạ.

Giấm và baking soda

Trước giờ các bà nội trợ chỉ tận dụng giấm và baking soda để nấu ăn chứ ít ai biết dùng chúng để xử lý những chất dơ bẩn ở bồn cầu. Thế nên, từ hôm nay, mỗi lần muốn vệ sinh bồn cầu, các mẹ chỉ cần đun giấm tới 40 độ C rồi trộn với baking soda, với tỷ lệ 3 thìa baking soda tương đương 200ml giấm và tùy mức độ dơ bẩn mà các mẹ cứ pha cho phù hợp. Xong xuôi, đem hỗn hợp vừa pha đổ vào bồn cầu và để yên trong vài giờ.

Thông thường, việc dùng hỗn hợp này làm sạch bồn cầu sẽ cho kết quả tốt trong lần thực hiện đầu tiên, riêng đối với những bồn cầu đã sử dụng lâu năm thì các mẹ chịu khó làm như vậy vài lần để đạt hiệu quả như mong đợi nhé.

Ảnh minh họa – nguồn internet

Phèn chua

Bên cạnh đó, phèn chua cũng hỗ trợ cho các mẹ rất nhiều trong việc vệ sinh bồn cầu. Bằng cách cho 400g phèn chua vào 1 lít nước và khuấy ta. Kế đến, cho dung dịch vào bình và xịt trực tiếp lên khu vực bị bám bẩn rồi dùng bàn chải cọ sạch. Sau khi cọ rửa xong, xả lại lần nữa với nước là đảm bảo mảng bám, ố vàng đều bị đánh tan, bồn cầu không mấy chốc đã trắng mới trở lại đấy ạ.

Tags:
Xóɫ cảпɦ ɓé gái 12ɫ ɫɦiếᴜ ɫìпɦ ɫɦươпg củα cɦα пαy ɓỗпg мồ côi мẹ ʋà мấɫ ᵭi eм gái sαᴜ 1 пgày

Xóɫ cảпɦ ɓé gái 12ɫ ɫɦiếᴜ ɫìпɦ ɫɦươпg củα cɦα пαy ɓỗпg мồ côi мẹ ʋà мấɫ ᵭi eм gái sαᴜ 1 пgày

Tɦươпg qᴜá các мẹ ạ, cɦỉ мới 12 ɫᴜổi мà cô ɓé ρɦải cɦịᴜ qᴜá пɦiềᴜ cú sốc ɫiпɦ ɫɦầп.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất