ĐSQ Việt Nam tại Nhật Bản thông báo về Chuyến bay giải cứu công dân tháng 11

Theo thông báo của Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao, tạm thời trong tháng 11 có 03 chuyến bay ngày 12-14-16/11/2020.

Đây là các chuyến bay giải cứu dành cho các công dân có hoàn cảnh đặ biệt khó khăn, người mắc bệnh hiểᶆ nghèo, người già, phụ nữ có thai, trẻ em…

ĐSQ Việt Nam tại Nhật Bản thông báo về Chuyến bay giải cứu công dân tháng 11

Đại sứ quán đề nghị công dân bổ sung tình trạng bản thân hiện nay trên form đăng ký Khảo sát Bảo hộ công dân 3.0, trình bày kỹ hoàn cảnh, lý do cần phải về nước trong mục Lý do khác, để Đại sứ quán chọn lọc Danh sách ưu tiên.

Link: KHẢO SÁT BẢO HỘ CÔNG DÂN 3.0 (https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSfcpS2eCltCykWPkLrv2LJTfe4BeP9UPJIVNbnQsIaOXbA2Q/viewform)

Hiện nay Đại sứ quán đang phối hợp với tỉnh Quảng Ninh, Khánh Hoà và Thanh Hoá tổ chức các chuyến bay theo phương thức tự nguyện chi phí cách ly. Các tỉnh đang hỗ trợ hết sức để bố trí các cơ sở cách ly tự nguyện, hợp lý, phù hợp với hoàn cảnh khó khăn của công dân.

Đại sứ quán đã thêm 1 mục “Nguyện vọng cách ly tự trả phí” trên form 3.0 để nắm bắt, bố trí chuyến bay phù hợp. Những công dân được ưu tiên sắp xếp về nước trên các chuyến bay trước, cũng như các chuyến bay cách ly tự trả phí tại các form đăng ký khác, vui lòng ghi: “Đã về” tại mục Lý do khác để ĐSQ bố trí cho các công dân khác.

Xin thông báo để công dân biết, bình tĩnh chờ đợi và đăng ký chuyến bay phù hợp trên tinh thần nhường nhịn và ưu tiên công dân có hoàn cảnh khó khăn.

Trân trọng!

Nguồn: vnembassy-jp.org

Tags:
Tokyo, Nhật Bản nâng cảnh báo COVID-19 lên mức cao nhất

Tokyo, Nhật Bản nâng cảnh báo COVID-19 lên mức cao nhất

Hôm qua 19/11, chính quyền thủ đô Tokyo của Nhật Bản đã quyết định nâng cảnh báo về dịch bệnh COVID-19 lên mức cao nhất trên thang cảnh báo gồm 4 cấp độ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất