Nhật Bản tiếp tục hỗ trợ Việt Nam phòng chống dịch COVID-19

Để ứng phó với dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam và trên cơ sở đề nghị hỗ trợ từ Bệnh viện Nhiệt đới trung ương, Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đã quyết định cung cấp gói viện trợ thiết bị xét nghiệm, trong đó có hệ thống máy sinh học phân tử tự động, với tổng giá trị tương đương 60 triệu yen (khoảng 13 tỷ đồng).

Lô hàng đầu tiên của gói viện trợ này đã được trao cho Bệnh viện Nhiệt đới trung ương vào ngày 25/11.

Hiện nay, JICA đang thực hiện dự án hợp tác kỹ thuật “Thiết lập hệ thống phản hồi thông tin từ phòng thí nghiệm tới người bệnh vì một chương trình thuốc kháng virus (ARV) hiệu quả bền vững và ngăn ngừa nhiễm HIV mới tại Việt Nam” với Bệnh viện Nhiệt đới trung ương, là bệnh viện đầu ngành trong chẩn đoán và điều trị các bệnh truyền nhiễm ở khu vực phía Bắc Việt Nam, với mục tiêu kiểm soát sự lây nhiễm HIV/AIDS ở Việt Nam. Dự án đang hướng tới xây dựng hệ thống giám sát trung tâm về điều trị HIV tại các bệnh viện địa phương, đồng thời nghiên cứu và phát triển cơ chế miễn dịch đối với lây nhiễm virus HIV.

Lô hàng đầu tiên của gói viện trợ này đã được trao cho Bệnh viện Nhiệt đới trung ương vào ngày 25/11

Gói hỗ trợ lần này sẽ nâng cao hơn nữa năng lực xét nghiệm HIV/AIDS trong dự án, đồng thời nâng cao năng lực xét nghiệm bằng kỹ thuật PCR của Bệnh viện Nhiệt đới trung ương để ứng phó với dịch bệnh COVID-19.

Trong ứng phó với dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam, Bệnh viện Nhiệt đới trung ương vừa là bệnh viện tuyến đầu tiếp nhận và điều trị các bệnh nhân COVID-19, trong đó có những bệnh nhân có diễn biến bệnh rất nặng, vừa là nơi cách ly và thực hiện xét nghiệm COVID-19 bằng kỹ thuật PCR.

Hệ thống máy sinh học phân tử tự động trị giá khoảng 13 tỷ đồng vừa được JICA trao cho Bệnh viện Nhiệt đới trung ương.

Hỗ trợ lần này được kỳ vọng sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ thực hiện xét nghiệm PCR và giảm áp lực cho bệnh viện trong quá trình chẩn đoán và điều trị COVID-19.

Theo cand.com.vn

Tags:
Bé gái bị teo não theo cha đi lượm ve chai ở bờ sông Sài Gòn: “Đâu dám ước, chỉ mong con không chịu đói là được”

Bé gái bị teo não theo cha đi lượm ve chai ở bờ sông Sài Gòn: “Đâu dám ước, chỉ mong con không chịu đói là được”

Trên chiếc ghe nhỏ chở đầy ve chai, người đàn ông trạc tuổi cố vớt những vỏ lon bia trôi trên sông, chốc chốc lại hướng ánh mắt về phía bờ kênh, nơi đứa con gái khờ đang đứng đợi rồi nhoẻn miệng cười: “Ráng chờ ba xíu nha con”.’

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất