Nhật Bản tìm ra phương thức hiệu quả kích hoạt khả năng miễn dịch chống ung thư

Các nhà khoa học Nhật Bản vừa tìm ra phương thức hiệu quả để kích hoạt các tế bào miễn dịch chống ung thư ngay cả khi chỉ sử dụng một lượng nhỏ kháng nguyên ung thư.

15:09 04/11/2022

Trong phương pháp này, các nhà khoa học thuộc Đại học thành phố Osaka (Nhật Bản) đã sử dụng các liposome (những túi hình cầu được tạo thành từ cholesterol và các phân tử sinh học phospholipid tự nhiên không độc hại) dựa trên các phân tử lipid có kích thước nano để đưa các kháng nguyên ung thư đến các tế bào đuôi gai có chức năng như trung tâm điều khiển của hệ thống miễn dịch. Họ đã tạo ra một liposome tích hợp một loại lipid có tác dụng kích hoạt các tế bào miễn dịch và liposome này có khả năng bám vào các tế bào đuôi gai một cách dễ dàng.

Theo nhóm nghiên cứu, nhờ những liposome này, chỉ cần sử dụng 10% lượng kháng nguyên ung thư cần thiết trong các phương pháp trước đây là đủ để ngăn chặn ung thư phát triển ở những con chuột được cấy ghép tế bào ung thư.

Nếu công nghệ này được đưa vào sử dụng trong thực tế, nó có thể mở rộng các đối tượng mắc bệnh ung thư được điều trị bằng liệu pháp miễn dịch - một phương pháp điều trị ung thư sử dụng hệ thống miễn dịch của chính bệnh nhân đó, nhưng hiện chỉ phát huy hiệu quả đối với khoảng 20 - 30% bệnh nhân.

Tags:
Người sống tới trăm tuổi ở Nhật Bản, Hy Lạp đều ăn 7 thực phẩm này, 3 loại ở Việt Nam rẻ hều

Người sống tới trăm tuổi ở Nhật Bản, Hy Lạp đều ăn 7 thực phẩm này, 3 loại ở Việt Nam rẻ hều

Mới đây, một nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu chế độ ăn uống của những người sống tại các vùng có tuổi thọ cao nhất thế giới và ông đã chỉ ra 7 loại thực phẩm giúp họ sống lâu. Bạn có thể học theo.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất