Thống đốc Koike kỳ vọng Olympic Tokyo sẽ trở thành hình mẫu cho các thế vận hội sau đại dịch

Thống đốc Tokyo Yuriko Koike hôm thứ 3 cho biết bà hy vọng Thế vận hội Olympic-Paralympic hoãn sang năm sau sẽ trở thành hình mẫu cho các Thế vận hội tổ chức sau đại dịch Covid-19.

“Sau Tokyo, Paris sẽ tổ chức Thế vận hội (Mùa hè) vào năm 2024 và Los Angeles tổ chức năm 2028. Chúng tôi sẽ tạo ra một hình mẫu mới thời kỳ hậu Covid và tôi muốn chuyển giao hình mẫu này cho hai thành phố.” – Bà Koike phát biểu trong buổi họp báo tại Câu lạc bộ phóng viên nước ngoài của Nhật Bản.

Chính phủ Nhật Bản khẳng định Thế vận hội Olympic, vốn dự kiến được tổ chức trong năm nay nhưng sau đó bị hoãn lại hồi tháng 3 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch vào ngày 23/7 năm sau. Uỷ ban tổ chức đã thảo luận về các biện pháp đảm bảo kỳ thế vận hội diễn ra “an toàn và an ninh” dù số ca nhiễm Covid-19 đang gia tăng tại Nhật trong thời gian gần đây.

“Thế vận hội Olympic 2021 cũng có thể tượng trưng cho sự kiên cường của nhân loại khi chúng ta cùng hợp tác đánh bại kẻ thù vô hình Covid-19 này”. Bà Koike cũng khẳng định Tokyo sẽ thực hiện “tất cả biện pháp có thể” để đảm bảo sự an toàn cho các vận động viên và những người liên quan.

Chỉ 8 tháng nữa sẽ diễn ra lễ khai mạc Olympic, Tokyo đang chứng kiến sự gia tăng số ca nhiễm Covid-19 cao kỷ lục. Tuần trước, Tokyo ghi nhận hơn 500 ca nhiễm mới trong 3 ngày liên tiếp, với số ca cao nhất là 539 ca hôm thứ 7. Trong khi triển vọng về cuộc chiến đẩy lùi Covid-19 vẫn còn chưa rõ ràng, bà Koike cho rằng “kịch bản tốt nhất” cho Thế vận hội là phải thực hiện các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn cho các vận động viên trên toàn thế giới khi tham gia thi đấu.

Tham khảo:

https://english.kyodonews.net/news/2020/11/c332812810f7-tokyo-games-to-be-new-olympic-model-for-post-covid-era-gov-koike.html

https://mainichi.jp/english/articles/20201124/p2g/00m/0na/107000c

Theo: isenpai.jp

Tags:
Chú chó nghiệp vụ Nhật Bản cực giỏi được tuyên dương nhờ tìm thấy các học sinh mất tích trong vòng 3 phút

Chú chó nghiệp vụ Nhật Bản cực giỏi được tuyên dương nhờ tìm thấy các học sinh mất tích trong vòng 3 phút

Bé chó thuộc giống Đức với tên gọi là Kvelett Von Vokamisinde đệ nhất được nuôi dạy tại Nhật Bản để làm chó nghiệp vụ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất