Tim lợп taпh, đầu bếp mách làm theo cách пày tim hết mùi, пấu món gì cũng ngon

Tim ngon và bổ dưỡng như vì nhiều người không biết cách sơ chế khiến nguyên liệu này có mùi, nấu thành món ăn kém hấp dẫn.

16:48 22/03/2021

Tim lợn tuy là một bộ phận của lợn nhưng ít người ăn, nguyên nhân là do một lợn chỉ có một quả tim. Đôi khi muốn mua tim bạn phải đặt trước. Tim lợn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và hấp dẫn như xào với các loại rau củ quả, hầm, nấu cháo, tần thuốc bắc... Món nào nấu với tim đều cũng rất ngon và bổ dưỡng.

Tim lợn tanh, đầu bếp mách làm theo cách này tim hết mùi, nấu món gì cũng ngon - 1

Tuy nhiên, sơ chế tim lợn không phải là chuyện dễ làm. Tim lợn có mùi tanh nặng hơn thịt lợn, nhiều người không biết cách chế biến khiến khi nấu lên tim có mùi tanh hơi hôi, rất khó thưởng thức. 

Do đó, đầu bếp mách, trước khi nấu tim lợn bạn cần phải sơ chế theo những cách dưới đây:

Cách 1: Ngâm nước

Tim lợn cũng giống như lòng già của lợn, không dễ rửa sạch và có mùi tanh quá nồng. Vì thế khi làm tim lợn, bạn hãy loại bỏ lớp màng bên ngoài tim. Sau đó bổ đôi quả tim ra, bên trong tim lợn có rất nhiều máu đông. Hãy lấy ra các cục máu đông này ra và rửa lại sạch bằng nước sạch. 

Sau khi lấy bỏ máu đông, đem ngâm tim chìm trong chậu nước sạch khoảng 2 tiếng nữa. Sau đó đem rửa sạch lại với nước nhiều lần thì tim sẽ không còn nhiều mùi tanh nữa.

Lúc này, cho nước vào nồi, thêm ít rượu trắng vào, thả tim vào đun sôi một xíu, về cơ bản tim sẽ không còn mùi tanh nữa. Lúc này thái tim thành các miếng nhỏ để chế biến theo sở thích.

Tim lợn tanh, đầu bếp mách làm theo cách này tim hết mùi, nấu món gì cũng ngon - 3

Cách 2: Làm sạch bằng bột mì

Bóc bỏ màng tim, sau đó bổ tim ra, lấy sạch máu đông. Rửa lại với nước sạch vài lần cho hết máu hoàn toàn. Bỏ tim làm 4 phần bằng nhau, lăn các miếng tim qua bột mì vài lần, bạn có thể phủ thêm cả bột mì lên các miếng tim. \

Sau đó dùng tay bóp mạnh, bột mì rất thấm nước, nó sẽ tạo ra hồ nhão trên bề mặt tim. Khi bạn bóp mạnh, bột mì chà xát trên bề mặt miếng tim, giúp khử hết những máu thừa cùng tạp chất còn sót lại trên tim. Để khoảng 10 phút rồi đem rửa tim lại với nước sạch nhiều lần. Lúc này mùi tanh của tim đã giảm đi rất nhiều lần.

Sau đó, cho nước vào nồi, thêm ít rượu trắng vào, thả tim vào đun sôi một xíu, về cơ bản tim sẽ không còn mùi tanh nữa. Giờ bạn có thể chế biến tim theo cách mong muốn mà không sợ hôi, tanh.

Tim lợn tanh, đầu bếp mách làm theo cách này tim hết mùi, nấu món gì cũng ngon - 4

Cách 3: Ngâm giấm

Cách làm cũng là bỏ hết máu đông trong tim sau đó cắt làm 4 phần. Rửa sạch đến khi tim không còn máu đông. Cho nước vừa đủ vào chậu, thêm chút giấm trắng, ngâm 30 phút cho sạch nhớt và mùi tanh. Sau đó bạn cũng tiến hành chần như trên là xong.

Tim lợn tanh, đầu bếp mách làm theo cách này tim hết mùi, nấu món gì cũng ngon - 5

Cách 4: Chần

Sau khi làm sạch máu đông trong tim lợn như các cách trên, bổ tim làm 4. Cho tim vào một nồi nước có chút rượu trắng hoặc rượu nấu ăn, vài lát gừng rồi đun sôi, hớt bọt rồi vớt tim ra. Lúc này tim đã hết mùi tanh hôi. Giờ bạn có thể chế biến thành các món tim mà mình yêu thích. 

Tags:
Tɦịɫ Ɩợп ʋà ɫɦứ пày Ɩà ‘ƙẻ ɫɦù’ ƙɦôпց ɫɦể ăп cùпց пɦɑᴜ, ɱọi пցười пêп ɓiếɫ ɱà ɫɾáпɦ xɑ

Tɦịɫ Ɩợп ʋà ɫɦứ пày Ɩà ‘ƙẻ ɫɦù’ ƙɦôпց ɫɦể ăп cùпց пɦɑᴜ, ɱọi пցười пêп ɓiếɫ ɱà ɫɾáпɦ xɑ

Tɦịɫ Ɩợп Ɩà ɱộɫ ɱóп ăп ρɦổ ɓiếп ᵭược ɗùпց ɫɦườпց xᴜyêп ɫɾoпց ɓữɑ cơɱ củɑ пɦiềᴜ ցiɑ ᵭìпɦ Việɫ. Tᴜy пɦiêп пó ɱộɫ số ɱóп ăп ƙếɫ ɦợρ cùпց ɫɦịɫ Ɩợп sẽ ƙɦôпց ρɦù ɦợρ ᵭể ăп cùпց пɦɑᴜ пɦưпց ƙɦôпց ρɦải ɑi cũпց ɓiếɫ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất