Tokyo là thành phố đáng sống nhất thế giới theo tạp chí Global Finance

Tạp chí Global Finance có trụ sở chính ở New York gần đây đã công bố bảng xếp hạng hàng năm bình chọn các thành phố tốt nhất trên thế giới để sinh sống.

Châu Á có một sự thể hiện ấn tượng với 3 thành phố nằm trong top 10, trong đó Tokyo dẫn đầu bảng danh sách, được xếp hạng là thành phố đáng sống nhất thế giới. Theo sau Tokyo lần lượt là London, Singapore và New York. Thủ đô Seoul, Hàn Quốc đứng vị trí thứ 8, Hong Kong thứ 11, Osaka và Fukuoka, Nhật Bản đứng thứ 18 và 34.

Bảng xếp hạng được đánh giá dựa trên 8 tiêu chí bao gồm sức mạnh kinh tế, nghiên cứu và phát triển, tương tác văn hoá, khả năng sinh sống, môi trường, khả năng tiếp cận, GDP bình quân đầu người, và tiêu chí mới được bổ sung là số ca tử vong do Covid-19 trên 1 triệu dân. Riêng tiêu chí về số ca tử vong do Covid-19 được tính hệ số nhân 3 để làm rõ hơn tầm ảnh hưởng của đại dịch đến các thành phố. Tokyo được đánh giá cao nhờ phản ứng của Chính phủ trước đại dịch, có thể kể tới các biện pháp mà chính quyền nước này đã thực hiện như đóng cửa biên giới, hoãn tổ chức Thế vận hội Olympic 2020 .

Theo Global Finance, Tokyo đạt điểm số tương đối cao ở hầu hết các tiêu chí, việc chú trọng đến điều kiện vệ sinh trong đại dịch đã đưa Tokyo lên vị trí dẫn đầu bởi có số ca tử vong do Covid thấp mặc dù khu vực này tập trung đông dân cư. Trong khi đó, nhiều thành phố bị tụt thứ hạng do tác động của dịch Covid-19 là Milan(40), Barcelona(38), Madrid(35). Dịch Covid-19 cũng ảnh hưởng đến các thành phố khác nằm trong top 10. London đã mất vị trí đầu bảng do nước này ghi nhận số ca lây nhiễm và tử vong cao kỷ lục.

Tham khảo:

https://japantoday.com/category/features/lifestyle/tokyo-best-city-in-the-world-to-live-in-study-says

https://www.globe.co.th/news/asia/tokyo-is-the-best-city-to-live-in-according-to-new-study/amp/

Theo: isenpai.jp

Tags:
Căn hầm bé 7 tuổi bị kẻ ấu dâm nhốt suốt 52 ngày

Căn hầm bé 7 tuổi bị kẻ ấu dâm nhốt suốt 52 ngày

Sau khi bắt cóc bé trai 7 tuổi, Dmitri Kopylov nhốt em vào một căn hầm có trần thấp lạnh lẽo, trong đó chỉ đặt một chiếc giường sắt như nhà tù.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất