-
Lão nông gốc Việt ở San Diego lai tạo 6 giống thanh long quý
Cách Little Saigon gần 90 dặm về phía Nam California, là thành phố núi đồi Vista thuộc San Diego County. Nơi đây phong cảnh hữu tình, với nhiều biệt thự nằm chênh vênh trên đỉnh đồi, xen kẽ là những nông trại xanh ngút mắt. Ở đó, hiếm hoi có một nông trang của “đôi bạn cao niên” gốc Việt, vốn là kỹ sư canh nông, ông Nguyễn Ngọc Ổn (82 tuổi) và bà Nguyễn Thị Quới (83 tuổi), với trên 500 gốc thanh long đang mùa thu hoạch và nhiều loại cây ăn trái khác.
-
7 điều kiện để trở thành công dân Mỹ
Để được trở thành công dân Hoa Kỳ, đương đơn phải hội đủ bảy điều kiện.
-
Người Việt ở nước ngoài: “Học thạc sỹ xong, sang đấy làm phục vụ à?”
Công việc hèn kém thế nào cũng chịu, cực thế nào cũng chẳng nề hà, miễn chẳng đói hay ra đường ngửa tay xin ăn bữa nào. Thế nên đi đâu cũng thấy đa phần dân châu Á làm mọi chỗ, những công việc tay chân nhỏ nhoi nhất.
-
Đoàn thương mại Trung Quốc đột ngột hủy thăm nông trại Mỹ
Phái đoàn do một thứ trưởng Trung Quốc dự kiến thăm nông trại Mỹ sau khi đàm phán thương mại tại Washington, song đột ngột hủy hôm 20/9.
-
Bài học đắt giá của con gái tỷ phú Mỹ sau khi thành người nghèo
"Từng nghĩ chỉ cần cưới được chồng giàu là đảm bảo hạnh phúc, tôi đã vỡ mộng khi phải ôm đống nợ lúc ly hôn", bà Glassell viết.
-
Sản phẩm biến không khí thành nước sạch ở mỹ
Water-Gen đã phát triển thành công một loại thiết bị có thể lấy được nước uống sạch từ không khí.
-
8 điều người Việt cho là chuyện thường, khách Tây thấy kỳ quặc
Người Việt có thể coi việc mặc đẹp khi đi xem phim là hiển nhiên, nhưng người Mỹ lại cảm thấy điều đó khá kỳ lạ.
-
Để buộc Trung Quốc thay đổi, dân Mỹ sẵn sàng chịu hao tốn thêm
Một thăm dò gần đây cho thấy nhiều người Mỹ thừa nhận cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang tác động tiêu cực tới họ, nhưng cũng từng ấy người sẵn sàng móc ví vì cần phải đương đầu với Trung Quốc.
-
12 thành phố lương cao vẫn khó mua nhà
Thu nhập năm tới 123.000 USD, thuộc nhóm cao nhất ở San Jose (California), bạn vẫn phải mất tới 23,5 năm mới đủ tiền mua nhà ở đây.
-
Cựu Tổng thống Mỹ Carter: Ông Trump tái đắc cử là 'thảm họa'
Cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter cho rằng việc đương kim chủ nhân Nhà Trắng Donald Trump tái đắc cử là một điều tệ hại và mong muốn áp dụng giới hạn độ tuổi cho các ứng viên tổng thống.