[i-Tabi] Nhật ký hành trình tháng 1: Núi tuyết Kurama

Nếu bạn đến Kyoto vào một ngày tuyết rơi mùa đông thì đồng nghĩa là bạn có cơ hội chứng kiến một sự kiện hiếm có ở cố đô nước Nhật.

08:00 10/02/2020

Vào những ngày tuyết rơi, đền Kifune ở núi Kurama phía bức Kyoto sẽ có thắp đèn  để tạo nên một khung cảnh huyền hoặc đẹp ma mị mà bạn sẽ hối tiếc biết bao nếu bỏ lỡ. Và hành trình tháng 1 của i-Tabi đã đến với núi Kurama trong một ngày tuyết rơi tầm tã.

IMG_4707

Xuất phát từ Demachi Yanagi, chúng tôi đi theo tuyến tàu nhỏ xinh Eizan để đến ga Kurama. Ga Kurama đã được tuyết khoác lên một lớp áo trắng xóa.

IMG_4636

Trước cửa ga là bức tượng Tengu trứ danh của núi Kurama, nơi vốn nổi tiếng với những truyền thuyết về yêu quái ở Nhật. Vài ngày sau chuyến đi của chúng tôi, đợt tuyết nặng hạt vài ngày trời đã khiến cho chiếc mũi dài thương hiệu của bức tượng bị gãy và người ta phải dán vào đó một chiếc băng gạc.

IMG_4644

Đi bộ chừng 5 phút từ ga Kurama sẽ là cổng Sanmon của chủa Kurama-dera, quốc bảo của Nhật Bản. Tuyết rơi làm cho sắc đỏ của ngôi chùa nổi bật dần lên trên nền trắng. Phía xa, những gợn mây huyền ảo đang lững lờ trôi trên đỉnh dãy núi Hieizan, thánh địa của Phật giáo Nhật Bản.

IMG_4693

Đi dọc lên núi, bạn sẽ gặp trạm xe cáp đưa lên điện chính của chùa Kurama-dera. Trong trạm đợi có lò sưởi nên du khách có thể làm ấm mình trước khi đối diện cái lạnh khủng khiếp trên đỉnh núi.

IMG_4685

Từ trạm xe cáp đến điện chính là quãng đường đi bộ dọc núi chừng 20 phút.

IMG_4819

Điện chính của chùa Kurama-dera có tầm nhìn rộng khắp Kyoto, tuyệt đẹp trong nền tuyết trắng phau.

IMG_4833

Đây là nơi danh tướng Minamoto no Yoshitsune lừng lẫy bị dòng họ Taira đầy ải khi còn nhỏ và cũng là nơi ông cũng được các cao tăng dạy kiếm thuật để sau này báo thù gia tộc Taira, mở ra thời kỳ thống trị cho dòng họ Minamoto.

IMG_4836

IMG_4853

Từ phía sau chùa, chúng tôi đi lên đỉnh núi Kurama đã được phủ đầy tuyết nên rất trơn trượt để sang sườn bên kia. Ở đó đền Kifune với những ánh đèn huyền ảo đang chờ đợi.

IMG_4889

Đền Kifune chỉ thắp đèn vào những ngày tuyết rơi nên khi nghe dự báo thời tiết tuyết sẽ rơi ở Kyoto hôm đó, du khách đã lũ lượt kéo tời đền để chờ đợi chụp lại được khung cảnh hiếm có này.

IMG_4893

IMG_4901

Ngoài con đường đưa lên chính điện, bạn có thể tìm được khá nhiều góc chụp ảnh thú vị ở đây.

IMG_4920-Pano

IMG_4928

Từ đền Kifune, chúng tôi đi bộ chừng 2km để quay về ga Kibuneguchi rồi bắt tàu quay lại ga Demachi-Yanagi, kết thúc một ngày khám phá vẻ đẹp bí ẩn của miền núi non phía bắc cố đô vốn không quá nổi tiếng trên những trang giới thiệu du lịch Nhật. Vào mùa hè, núi Kurama cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho một cuộc leo núi nên nếu bạn đã lỡ không có duyên với tuyết trắng thì hãy quay lại và hưởng thụ vẻ đẹp của chùa Kurama-dera và đền Kifune trong những tán lá xanh nhé!

IMG_4896

IMG_4928

Video hành trình

H.M. (Bài viết độc quyền cho i-Tabi và iSenpai, nghiêm cấm sao chép dưới mọi hình thức)

Sản xuất: H.M(i-Tabi)

Quay phim: Phan Anh, H.M. D.N

Ảnh: Phan Anh

Người mẫu: Mỹ Linh

Hậu kỳ: Phan Anh

Theo: isenpai.jp

Tags:
Nhật Bản: Khẩu trang tăng gấp 10 lần, hạn chế 1 số nước nhập cảnh

Nhật Bản: Khẩu trang tăng gấp 10 lần, hạn chế 1 số nước nhập cảnh

Tại Nhật Bản, khẩu trang y tế được bán trực tuyến với giá cao gấp 10 lần giá gốc. Mặt hàng này đang khan hiếm do đợt bùng phát virus corona chủng mới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất