Nhật Bản: Mức lương trung bình người lao động năm 2019 giảm

Có thể bạn sẽ thắc mắc không biết liệu rằng mức lương trung bình hàng tháng của người lao động tại Nhật Bản là bao nhiêu?

07:00 10/02/2020

Theo dữ liệu mới đây nhất của chính phủ Nhật Bản, mức lương trung bình mà người lao động được nhận hàng tháng là khoảng 32.2000 yên bao gồm cả tiền làm thêm giờ và tiền thưởng. Mức lương này đã giảm 0,3% so với năm 2018 và (tương đương 0,9% sau khi theo điều chỉnh lạm phát).

Đây là lần đầu tiên mức lương trung bình ở Nhật giảm trong vòng 6 năm. Các quan chức của Bộ Lao động cho biết việc năm 2019 có nhiều ngày nghỉ và chiến dịch cải thiện điều kiện lao động như giảm giờ làm việc có thể là một trong các lí do dẫn sự sụt giảm này. Theo thống kê dữ liệu kinh tế khác các gia đình Nhật Bản có xu hướng thắt chặt hầu bao, cắt giảm chi tiêu sau khi mức thuế tiêu thụ tăng lên 10%. Động thái này đã làm ảnh hưởng đến doanh thu của các công ty làm giảm mức lương trung bình của người lao động.

Theo NHK World và Bộ Lao động Nhật

Tags:
Dự báo lịch hoa anh đào nở trên toàn Nhật Bản – cập nhật 2020

Dự báo lịch hoa anh đào nở trên toàn Nhật Bản – cập nhật 2020

Bạn đã sẵn sàng cho mùa ngắm hoa anh đào – hanami năm 2020 này chưa? Hãy theo dõi chúng tôi để lên cập nhật tình hình mùa sakura năm nay nhé!

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất