Nojima tuyển dụng tạm thời nhân viên của ANA và JAL

Ngày 16 tháng 11, Nojima, một nhà bán lẻ điện tử lớn của Nhật Bản đã bắt đầu khoá đào tạo để tiếp nhận nhân viên từ ANA và JAL, hai hãng hàng không đang gặp khó khăn do đại dịch.

Dự kiến, nhân viên của cả hai công ty trên sẽ bắt đầu làm việc tại các cửa hàng của Nojima và trung tâm chăm sóc khách hàng từ tuần tới.

Cụ thể, đã có 125 nhân viên của JAL và 32 nhân viên của ANA tham gia vào khoá đào tạo để tìm hiểu về chính sách quản lý và thái độ phục vụ khách hàng của Nojima.

Sau khi được đào tạo khoảng một tuần về công việc cơ bản, các nhân viên này sẽ được chỉ định đến những địa điểm chẳng hạn như các cửa hàng hay trung tâm chăm sóc khách hàng của Nojima để làm việc. Hiroshi Nojima, chủ tịch của Nojima cho biết sẵn lòng tiếp nhận các đề xuất về công việc của nhân viên mới này. Ngoài ra, ông cũng cho biết Nojima có kế hoạch tuyển dụng 300 nhân viên từ ANA và JAL.

Được biết, trong khi hai hãng hàng không này đều đang gặp khốn đốn vì tình hình dịch bệnh thì Nojima lại có doanh số bán hàng tương đối tốt do người dân phải ở nhà nhiều hơn. Có thể thấy, việc tuyển dụng tạm thời này không chỉ giúp ANA và JAL được giảm chi phí lao động để đối phó với tình trạng kinh doanh sa sút mà còn giúp Nojima đảm bảo số lượng nhân viên, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng.

Tham khảo:

https://r.nikkei.com/article/DGXMZO66261080W0A111C2H52A00

https://www.yomiuri.co.jp/economy/20201116-OYT1T50190/

Theo: isenpai.jp

Tags:
Nhật Bản: Độc lạ chiếc khẩu trang thông minh có thể dịch sang tám loại ngôn ngữ khác nhau

Nhật Bản: Độc lạ chiếc khẩu trang thông minh có thể dịch sang tám loại ngôn ngữ khác nhau

Đại dịch Covid-19 bùng phát khiến khẩu trang trở thành vật dụng thiết yếu hàng ngày. Trước tình hình đó, một công ty khởi nghiệp Donut Robotics của Nhật Bản đã phát minh ra một chiếc khẩu trang thông minh – một bản nâng cấp công nghệ cao cho các loại khẩu trang bình thường khác.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất