Thủ tướng Suga: Nhật Bản vẫn xúc tiến du lịch bất chấp sự gia tăng của COVID-19

Thủ tướng Yoshihide Suga cho biết hôm thứ Sáu, chính phủ sẽ tiếp tục chiến dịch quảng bá du lịch nội địa “Go To Travel” bất chấp những lo lắng ngày càng tăng về sự trỗi dậy của loại coronavirus mới ở Nhật Bản.

Một ngày sau khi đất nước ghi nhận kỷ lục mới về 2.385 ca nhiễm coronavirus hàng ngày, Suga cho biết tại quốc hội Nhật Bản nên ở trạng thái “cảnh giác tối đa.”

Tuy nhiên, ông đề nghị không có kế hoạch loại bỏ chương trình Go To Travel và nói rằng, “Chúng tôi đã xem xét chương trình bằng cách lắng nghe ý kiến ​​của các chuyên gia và doanh nghiệp liên quan. Chúng tôi sẽ tiếp tục vận hành nó một cách phù hợp.”

Tổng số hàng ngày trên toàn quốc đã tăng lên khi Tokyo, Osaka, Hokkaido và năm tỉnh khác ghi nhận những con số cao kỷ lục. Vào thứ Sáu, thủ đô đã báo cáo 522 trường hợp nhiễm coronavirus mới, giảm so với 534 trường hợp của ngày hôm trước nhưng vượt qua con số 500 trong ngày thứ hai liên tiếp.

Chánh văn phòng Nội các Katsunobu Kato cho biết tại một cuộc họp báo thường kỳ, chính phủ không tin rằng tình hình hiện tại là tình trạng khẩn cấp, nói rằng các thành viên hội đồng chính phủ chia sẻ quan điểm đó.

Chương trình trợ giá “Go To Travel”, chương trình hỗ trợ hiệu quả một nửa chi phí của khách du lịch, đã được đưa ra vào cuối tháng 7 để hỗ trợ ngành du lịch sau khi nó bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch.

Cho đến nay, khoảng 40 triệu chuyến đi đã được bao phủ bởi chương trình này, với 176 người dùng được phát hiện đã bị nhiễm vi-rút, theo chính phủ.

Toshio Nakagawa, người đứng đầu Hiệp hội Y tế Nhật Bản, cho biết trong khi không có bằng chứng cụ thể cho thấy chương trình chịu trách nhiệm cho sự gia tăng đột biến các trường hợp coronavirus trong nước gần đây, “Không có gì nhầm lẫn khi chương trình hoạt động như một chất xúc tác.”

Trong khi đó, tại Tokyo, các phiếu giảm giá trong chiến dịch “Đi ăn” của chính phủ, nhằm thúc đẩy việc ăn uống ở ngoài và hỗ trợ ngành công nghiệp nhà hàng, đã có sẵn vào thứ Sáu. Hầu hết các tỉnh trong cả nước đã tung ra các phiếu giảm giá như vậy.

Số trường hợp mới ở Tokyo lần đầu tiên vượt qua con số 500 vào thứ Năm và chính quyền thành phố đã nâng mức cảnh báo virus lên mức cao nhất trong bốn mức. Cảnh báo cấp độ bốn được áp dụng lần cuối tại thủ đô vào ngày 10 tháng 9.

Thống đốc Tokyo Yuriko Koike đã kêu gọi mọi người tránh ăn uống theo nhóm đông người và dành ít thời gian cho nhau hơn. Chính quyền trung ương đã kêu gọi các biện pháp như hạn chế các nhóm xuống còn bốn người hoặc ít hơn.

Theo Kyodonews

Tags:
23.000 khách hàng không thể lấy lại tiền sau khi AirAsia Nhật Bản phá sản

23.000 khách hàng không thể lấy lại tiền sau khi AirAsia Nhật Bản phá sản

Sau khi AirAsia Nhật Bản nộp đơn xin phá sản, hãng sẽ không thể hoàn tiền cho khoảng 23.000 người đã mua vé cho các chuyến bay mà hãng không thể thực hiện.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất