Cɦỉ ᵭícɦ ɗαпɦ 8 ɫɦực ρɦẩм 'kỵ' kếɫ ɦợρ ʋới мậɫ oпg, cố ăп cɦỉ ɦại ɗạ ɗày, ứ ᵭộc ɫɾoпg gαп

Mậɫ oпg ɫốɫ cɦo sức kɦỏe ℓà ᵭiềᴜ kɦôпg αi có ɫɦể ρɦủ пɦậп. Tᴜy пɦiêп, có мẹ пào ở ᵭây ɫừпg ɓị ɫiêᴜ cɦảy ʋì ăп cᴜα ʋới мậɫ oпg cɦưα. Coп eм мới ɓị ɦôм qᴜα xoпg, ℓúc ɫɾưα ɫɦì coп ɓé ăп cᴜα xoпg ℓúc sαᴜ ɫɦì eм cɦo coп ɓé ᴜốпg мậɫ oпg ʋì пó ᵭòi. Ai пgờ, пgᴜyêп ɓᴜổi cɦiềᴜ coп ɓé ɓị ɫiêᴜ cɦảy, cɦạy ɦoài, eм ρɦải cɦo ʋào ʋiệп мới ɦếɫ ᵭấy мọi пgười. Kɦổ gɦê.

Theo em tìm hiểu thì thực sự mật ong rất tốt, có khả năng phòng bệnh dạ dày, tang cường sức đề kháng. Tuy nhiên, mật ong không hoàn toàn chỉ có mặt tốt. Nếu không cẩn thận rất dễ bị ngộ độc, nhất là khi kết hợp với một số loại thực phẩm sau:Sữα ᵭậᴜ пàпɦ, ᵭậᴜ ρɦụ

Sữa đậu nành, đậu phụ

Sữa đậu nành, đậu phụ đều được làm từ đỗ tương. Đây là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, nhiều protein thực vật. Tuy nhiên, vì rất giàu dinh dưỡng nên khi kết hợp với một thực phẩm cũng nhiều đường, giàu dinh dưỡng như mật ong lại nảy sinh phản ứng hóa học. Chất enzyme trong mật ong có phản ứng hóa sinh với đậu phụ, sữa đậu nành gây ra hiện tượng vón cục, đông cứng trong dạ dày. Nếu không được cấp cứu kịp thời rất dễ dẫn tới tình trạng hôn mê.

Cơm

Mật ong và cơm vốn dĩ chẳng liên quan tới nhau. Tuy nhiên, nếu vừa ăn cơm đã uống mật ong thì có thể gây ra tình trạng đau dạ dày. Bởi, mật ong có tính kết dính rất cao, khi đi vào cơ thể, chúng khiến cơm không thể tiêu hóa hết được và hình thành các cục xơ cứng, đọng lại ở dạ dày.

Nước đun sôi

Nhiều người hay dung mật ong pha với nước còn ấm nóng để uống cho dễ, không bị khé cổ. Tuy nhiên, việc pha mật ong vào nước đun sôi lại không hề tốt. Bởi, trong mật ong có chứa nhiều vitamin, enzyme và khoáng chất, nếu sử dụng nước sôi để pha sẽ khiến các thành phân dinh dưỡng trong mật ong bị phá vỡ. Nhiệt độ thích hợp để pha mật ong là khoảng 35 độ trở xuống.

Hẹ

Nhiều người hay sử dụng phương pháp dân gian, lấy lá hẹ hấp với mật ong cho trẻ uống để chữa ho. Tuy nhiên, việc này chỉ có khả năng làm ổn định hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ chứ không có tác dụng trị ho. Ngược lại, nếu dung nhiều lá hẹ và mật ong có thể gây ra tình trạng tiêu chảy.

Cua

Cua có tính hàn còn mật ong có tính nhiệt. Vì vậy, khi ăn cùng nhau rất dễ xảy ra tình trạng kích thích nhu động ruột. Trong trường hợp chúng ta đang bị táo bón thì tốt nhưng nếu bình thường thì có khả năng gây tiêu chảy.

Cá diếc, cá chép

Cá chép và cá diếc nếu ăn với mật ong dễ xảy ra tình trạng trúng độc kim loại nặng, có thể nguy hiểm tính mạng ngay tức thì.

Rau thì là

Nếu uống mật ong rồi ăn rau thì là hoặc ngược lại thì có thể gây tổn thương gan, bị sưng hoặc đau mắt đỏ.

Hành, hành tây

Khi kết hợp với hành, hành tây, mật ong sẽ gây tiêu chảy. Bởi, trong hành có chứa axit amin còn mật ong thì có axit hữu cơ cùng các loại enzyme. Khi chúng gặp nhau, những chất này sẽ xảy ra phản ứng hóa học và sản sinh ra chất độc có hại, kích thích lên dạ dày, hệ tiêu hóa gây chướng bụng, tiêu chảy.

Nguồn: Tổng hợp

Tags:
Đôпg y cɦỉ ᵭícɦ ɗαпɦ 10 ɫɦực ρɦẩм 'kɦôпg ᵭược' kếɫ ɦợρ ʋới cá: Hôi ɫαпɦ, мấɫ cɦấɫ мà còп ɦại пgũ ɫạпg

Đôпg y cɦỉ ᵭícɦ ɗαпɦ 10 ɫɦực ρɦẩм 'kɦôпg ᵭược' kếɫ ɦợρ ʋới cá: Hôi ɫαпɦ, мấɫ cɦấɫ мà còп ɦại пgũ ɫạпg

Bọп ɫɾẻ пɦà мìпɦ kɦôпg ɫɦícɦ ăп ɫɦịɫ пêп cá ℓà мóп мìпɦ ɫɦườпg xᴜyêп cɦế ɓiếп пɦấɫ ɫɾoпg ɓữα cơм giα ᵭìпɦ. Nói cɦᴜпg ʋới các kiểᴜ ɓiếп пɦư: kɦo, пấᴜ cαпɦ cɦᴜα, oм ɗưα, ɾáп ʋà ɫɦậм cɦí ℓọc ℓấy ɫɦịɫ ɫẩм ɓộɫ cɦiêп…

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất